พช. ดึง อินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่ พาเที่ยว 50 ชุมชน OTOP นวัตวิถี ผ่านกิจกรรม D - HOPE

12 ก.ย. 66

กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) จัดทำอินโฟกราฟฟิก คลิปวีดีโอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว 50 ชุมชนนวัตวิถี  โดยใช้อินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่ ปักหมุด เช็คอิน โพสต์เรื่องราว“ 50 ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” ที่มีศักยภาพโดดเด่น ลงโลกโซเชียล เพื่อผลักดันสู่การเป็นหนึ่งในหมุดหมายใหม่ที่จะสร้างคุณค่าและประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวให้กับทุกคน ภายใต้แนวคิด The Panorama เที่ยวแบบต่างอย่างนวัตวิถี สุขใจมีดีแบบต้องโดน

198874

จากการที่เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงาม แต่ยังมีบางสถานที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก หรือคุ้นหู กรมการพัฒนาชุมชน  จึงอยากชวนคนไทยออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะสร้างความประทับใจ และเชื่อมความสุขกับการท่องเที่ยวใน “ 50 ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” ผ่านการนำเสนอของอินฟูเอนเซอร์รุ่นใหม่สายต่างๆ ทุกภูมิภาคทั่วไทย  ด้วย โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ โดยนักท่องเที่ยวจะได้พบกับโปรแกรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถลงมือปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ ด้วยตนเองตามแนวทาง D-HOPE (Decentralized Hand - On Program Exhibition)

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชน โดย  สำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน  ได้จัดทำ อินโฟกราฟฟิก และคลิปวีดีโอเพื่อประชาสัมพันธ์ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จำนวน 50 ชุมชน ให้เป็นที่รู้จัก โดยใช้ อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่น่าสนใจรวม 4 สาย ประกอบด้วย อินฟลูเอนเซอร์ สายกิน ได้แก่ เพจหนูหรี่ สายผจญภัย ได้แก่ เพจ บอลพาเที่ยว สายวัฒนธรรม มีทั้งหมด 3 เพจ ได้แก่ เพจครูนกเล็ก เพจสูงวัยใจแซ่บ และเพจเม่ามอย และสายเกษตร ได้แก่ เพจข่าวสด เพจTrip Travel Gang และเพจ One เดย์  โดยอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคน จะได้แชร์ประสบการณ์ตนเอง ผ่านเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจของชุมชน และชวนมามีประสบการณ์การท่องเที่ยวในชุมชนต่าง ๆ ร่วมกัน เช่น บ้านบานา จ.ปัตตานี / บ้านตลาดบางเสร่ จ.ชลบุรี / บ้านไทยสามัคคี จ.นครราชสีมา / บ้านเกศกาสร จ.กำแพงเพชร / บ้านคลองวัว จ.สมุทรสงคราม เป็นต้น

โดยนักท่องเที่ยวและผู้สนใจสามารถรับชมคลิปวีดีโอทั้ง 50 ชุมชนนี้ได้ ผ่านทาง Youtube : Nawatwithi  และ FACEBOOK : OTOP นวัตวิถี

advertisement

ข่าวยอดนิยม