ประชาธิปัตย์ มีมติ “งดออกเสียง”โหวต เศรษฐา นั่งนายกฯ

21 ส.ค. 66

ประชาธิปัตย์ มีมติ “งดออกเสียง”โหวต เศรษฐา นั่งนายกฯ

นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ โฆษกที่ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สส.จังหวัดตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุม สส.ว่าวันนี้ที่ประชุมมี สส.ของพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมหน้า โดยเฉพาะท่านชวน หลีกภัย ท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรค รวมไปถึง ท่านเดชอิศม์ ขาวทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรค

สำหรับการประชุมในวันนี้ได้พิจารณาวาระการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ส.ค. – 24 ส.ค.จากนั้นที่ประชุมนำโดย นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ประธาน สส.ของพรรคได้เสนอให้ที่ประชุมพิจารณาเรื่องที่จะมีการประชุมร่วมรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.)

ซึ่งจะเป็นการประชุมเพื่อเลือกบุคคลที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยที่ประชุม สส. ประชาธิปัตย์ ได้ถกกันในประเด็นดังกล่าวร่วม 2 ชั่วโมง และที่ประชุมได้รับทราบการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลที่รัฐสภา โดยมีการรวม 11 พรรคการเมือง ได้เสียง 314 เสียง มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และจะมีการเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ชื่อ นายเศรษฐา ทวีสิน ในวันพรุ่งนี้ ทำให้ที่ประชุม สส. ของพรรค ได้มีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในประเด็นดังกล่าว

 

น.ส. สุณัฐชา ยืนยันว่า แม้ที่ประชุมมีความเห็นต่าง แต่ไม่แตกแยก สำหรับการโหวตนายกฯ วันพรุ่งนี้ พรรคประชาธิปัตย์มีมติ “งดออกเสียง”.

advertisement

ข่าวยอดนิยม