"ประชาธิปัตย์" ยังตัดสินใจเลือกนายกฯ ได้ 100%

16 ส.ค. 66

“เฉลิมชัย” ยืนยันกรรมการบริหารพรรครักษาการ ปชป.-สส. มีอำนาจตัดสินใจปมเลือกนายกฯ ได้ 100% รอฟังศาล รธน.ปมเสนอชื่อนายกฯซ้ำ ก่อนนัดถกประชุมตัดสินใจ - ซัดพวกมโน พูดจาส่งเดช - เผยเพื่อไทย ยังไม่ส่งสัญญาณดีลร่วมรัฐบาล

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผู้ตัดสินใจในการกำหนดทิศทางโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่า กรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจ

เมื่อมีข้อเสนออย่างใดอย่างหนึ่งออกมา ก็สามารถเรียกประชุม สส.เพื่อมีมติได้ พร้อมยืนยันว่าวันนี้กรรมการรักษาการ และ สส. มีอำนาจเต็มอยู่แล้วทุกเรื่อง แต่การตัดสินใจต้องดูที่สถานการณ์ปัจจุบัน 1.ผลประโยชน์ของประเทศชาติ 2.หลักการของพรรคประชาธิปัตย์

"วันนี้มีคนพูดจาเยอะแยะมาก พูดจาส่งเดช ทั้ง ๆ ที่มันยังไม่มีการพูดคุยหรือเดาไปเอง จินตนาการไปเอง พูดพล่ามกัน ผมคิดว่าวันนี้ต้องรอให้ถึงเวลาก่อน"

นายเฉลิมชัย ย้ำว่า กรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการถ้าหากจะต้องตัดสินใจบางอย่าง ก็สามารถเรียกประชุมเพื่อตัดสินใจได้ทุกเรื่อง แต่ในส่วนของการร่วมรัฐบาลหรือไม่ร่วม ก็ต้องประชุมร่วมกับ สส. ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับพรรค เมื่อมีมติแล้ว สส. สามารถดำเนินการตามมติพรรคได้เลยไม่มีอะไรสะดุด

ส่วนการการประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้ นายเฉลิมชัย ยืนยันว่าจะยังไม่มีการหารือเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรี เพราะยังจะต้องรอการพิจารณาของศาลแล้วรัฐธรรมนูญ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเพื่อไทยได้ติดต่อพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลมาแล้วหรือยัง นายเฉลิมชัย ยืนยันว่า ส่วนตัวยังไม่มี และพูดเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้นแล้ว

ส่วนหากต้องตัดสินใจจริง ๆ เพื่อประเทศชาติจริง ๆ ควรตัดสินใจทางใด นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ต้องรอให้ถึงเวลาก่อนเพราะวันนี้มีแต่ข่าวที่ออกไป ตนอยากถามว่าอะไรคือความจริง พร้อมยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้และไม่มีใครตอบได้เพราะยังไม่ถึงเวลาตัดสินใจ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม