ยังไม่รู้ชะตากรรม!พายุงวงช้างพัดเรือล่ม ทำ นทท.สูญหาย 2 เร่งปูพรมค้นหา

13 ส.ค. 66

ยังไม่รู้ชะตากรรม!พายุงวงช้างพัดเรือล่ม ทำ นทท.สูญหาย 2 เตรียมแผนปูพรมค้นหาเพิ่มวันนี้

 

ความคืบหน้า หลังจาก เมื่อเวลาประมาณ17.30น.วันที่12สิงหาคม 2566 เกิดเหตุเรือโดยสารล่ม มีผู้สูญหายที่บริเวณปากอ่าวบางตะบูน หมู่2 ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี  

ที่เกิดเหตุเป็นกลางแม่น้ำบางตะบูน ห่างจากฝั่งตลิ่ง ด้านทิศใต้ประมาณ15เมตร เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้โดยสารในเรือลำดังกล่าว ทั้งหมด 7 คน ช่วยเหลือได้ 5 คน สูญหาย 2 คน

สำหรับผู้สูญหายนั้น คือนายกฤษณัฐ คำปัญญา อายุ27ปี และนายชนินทร์ ชมปิ่นทอง อายุ 25 ปี

นายสัมพันธ์ จีนปึ้ง คนขับเรือ หนึ่งในผู้ที่รอดชีวิต ให้ข้อมูลว่า ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มนักท่องเที่ยว 7 คน ให้พานำเที่ยวบริเวณปากอ่าวแม่น้ำวังตะบูน เพื่อดูทัศนียภาพ จึงนำนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวขึ้นเรือโดยสารมีหลังคาที่ชาวบ้านเรียกเรือแท็กซี่ยาวประมาณ 12เมตรกว้าง 3 เมตร ออกจากปากอ่าวบางตะบูนไปเที่ยวชมทัศนียภาพช่วงพระอาทิตย์ตกที่ปากอ่าวทะเลบ้านแหลม

ขณะกำลังขับเรือล่องกลับเข้ามาในแม่น้ำบางตะบูน อีกประมาณ2กิโลเมตรจะกลับถึงรีสอร์ท ปรากฏวาเกิดพายุงวงช้างขนาดใหญ่พัดรุนแรงพาเรือพลิกคว่ำทันที นักท่องเที่ยวไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ พยายามช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวชาย 2 คนที่อยู่ใกล้ตัวพาว่ายเข้าริมตลิ่ง คาดว่าน่าจะปลอดภัย ตนจึงว่ายน้ำกลับไปที่เรือที่ล่มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีก5คน แต่ปรากฏว่าเมื่อหันกลับมาก็พบชาย2คนที่ช่วยมาครั้งแรกจมน้ำหายไปขณะห่างจากตลิ่งไม่เกิน4-5เมตร

เบื้องต้นนายอำเภอบ้านแหลม ได้ประสานสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปูพรมเร่งระดมค้นหาผู้สูญหายทั้ง 2 รายอย่างเร่งด่วน

ขณะที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 3 และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเพชรบุรีได้

-ออกหนังสือห้ามใช้เรือ

-ออกหนังสือเชิญผู้ควบคุมเรือพบเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และบันทึกถ้อยคำ

-ออกคำสั่งให้กู้เรือ

และออกประกาศให้ระมัดระวังการเดินเรือในพื้นที่เกิดเหตุเรือจม.

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส