“ศิธา ทิวารี” โพสต์ เรื่องของลุง 2 คน ดีลลับต่างตอบแทน

8 ส.ค. 66

ศิธา ทิวารี” โพสต์ เรื่องของลุง 2 คน ดีลลับ คนที่1 อยากกลับบ้าน คนที่2 อยากเป็นนายกฯ ปลุกไทยเฉยต้าน ส่ง 2 ลุง ไปเลี้ยงหลาน 

วันที่ 8 ส.ค. 66 น.ต. ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนา พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความระบุว่า “เรื่องของลุง 2 คน คนที่1 #ลุงอยากกลับบ้าน คุณลุงเชี่ยวชาญ เรื่องการปั้นนายกฯ (ผมตามเชียร์ตลอด 4คนแล้ว เข้าทุกแมตช์) คนที่2 #ลุงอยากเป็นนายกฯ แกช่ำชองเรื่องการเป่าคดี ให้เงียบหาย (หรือลดเวลาให้ได้ นาฬิกาแกเยอะ)” 

“ถ้าประชาชนปล่อยให้ 2 ลุง #ดีลลับ ต่างตอบแทนกันเอง ทั้งคู่จะ Happy Ending คน1ได้กลับบ้าน คน1อาจได้เป็นนายก ทั้งนายทุน, นักการเมือง, เผด็จการ และผู้หากินจากการสูบเงินงบประมาณภาครัฐ ต่างสมประโยชน์ Happy กันถ้วนหน้า แต่ #ไทยพื้นบ้าน อย่างพวกเราๆ รวมถึง #ลูกหลานไทยในอนาคต มีแต่เสียประโยชน์” 

น.ต. ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนา พรรคไทยสร้างไทย

“ถ้าเราทำตัวเป็น #ไทยเฉย ปล่อยให้เป็นแบบที่กล่าวข้างต้น พวกเราจะต้องอยู่ใต้อำนาจ หรือการบงการของลุงกันต่อไป อาจเป็น 4 ปี 8 ปี 16 ปี ไม่มีใครทราบ จนในที่สุดประเทศไทยจะถูกสูบสิ่งดีๆ จนไม่เหลืออะไรที่มีค่าเพียงพอ ที่จะส่งต่อให้ลูกหลานอีกต่อไป ทั้งๆที่รออีกไม่เกิน 10เดือน สว.หมดวาระ พวกเราก็จะขุดรากถอนโคน ให้เผด็จการสูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย กันได้อยู่แล้ว ***มันเหลืออีกแค่นิดเดียวจริงๆ***” 

“เราต้องสนับสนุนให้ทั้ง 2 ลุง ได้กลับบ้านไปเลี้ยงหลานกันทั้งคู่ หลีกไปให้ไกลการเมือง ลุงคนแรก อดีตนายก #ทักษิณ คุณลุงไม่ได้เป็นผู้ร้ายหนีคดี อย่างที่สลิ่มพยายามป้ายสี แต่คุณลุงคือ #ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่ไม่ยอมรับการพิจารณาคดี 2มาตรฐาน อันเกิดจากผลพวงของการรัฐประหาร ผ่าน คตส. และองค์กรอิสระ ที่เผด็จการตั้งคนของตัวเองเข้าไปควบคุมบงการ จนเกิดเป็น #กระบวนการยุติความเป็นธรรม ในไทย” 

“การสนับสนุนลุงโทนี่ ให้ได้กลับบ้านเลี้ยงหลาน ต้องเปิดโอกาสให้คุณลุงได้รับความ #เป็นธรรม อย่างแท้จริง ด้วยการทำกระบวนการยุติธรรมให้โปร่งใส โดยการออกกฎหมายให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบทางคดีจากการรัฐประหาร สามารถยื่นอุทธรณ์ให้ศาลพิจารณาคดีใหม่ โดยใช้กระบวนการ 3ศาลตามมาตรฐานสากล ลุงท่านนึ้ ก็จะได้กลับบ้านมาสู้คดีอย่างเป็นธรรม โดยการอนุญาตให้ประกันตัว อยู่ที่การพิจารณาของศาล ตามกระบวนการปกติ” 

“ลุงคนที่2 ใช้ #ใจบันดาลแรง ขับเคลื่อน #ความอยาก เป็นนายกฯ ตามลูกยุจากลิ่วล้อและนายทุน ที่หวังประโยชน์จากการเกาะกินงบประมาณประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาขออะไรแกก็ให้หมด เมื่อโดนลูกยุมากเข้า จึงอยากจะสำเร็จดังหวัง ได้เป็นนายกสักครั้งในบั้นปลายชีวิต การสนับสนุนลุงคนนี้ ให้ได้กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน ทำได้ด้วยการจับมือกันของ 2 พรรคใหญ่ฝ่ายประชาธิปไตย #เพื่อไทย และ #ก้าวไกล แพ็คกันเป็น 292เสียง ++ ***ผมจึงได้เสนอให้ทำ #AdvanceMOU 2 พรรคทำสัญญาจับมือกันให้แน่น จะเป็นเกราะเหล็กชนิดเดียว ที่จะป้องกันเผด็จการ ไม่ให้หวนกลับมาทำร้ายประเทศไทยได้อีก” 

“พวกเราต้องส่งสัญญาณถึงนักการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริหาร #พรรคเพื่อไทยเหลืออีกนิดเดียว ประชาชนที่รัก ประชาธิปไตย เรากำลังจะชนะอยู่แล้ว #ความอยาก ของนักการเมือง ต้องไม่อยู่เหนือ #เจตนารมณ์ของประชาชน สิ่งสุดท้ายที่อยากจะกล่าวคือ ผมมีความเชื่อมั่นว่า อดีตนายกทักษิณจะกลับบ้านได้ ต้องกลับมาแบบที่ประชาชนสนับสนุนและชื่นชม แห่กันไปต้อนรับถึงสนามบิน ผมคนนึงที่อยากไปต้อนรับท่านด้วยความยินดีถึงที่ ไม่ใช่กลับมาด้วยกระบวนการที่ผู้บริหาร #เพื่อไทย กำลังทำอยู่ในปัจจุบัน จนคนแห่กันไปโห่ขับไล่ แบบที่เกิดขึ้น ณ ที่ทำการพรรคฯ ในทุกวันนี้” 

“รวมกันเถิด #เพื่อไทย+ก้าวไกล 292 เสียง ประชาชนไม่ได้เลือกท่านมา เพื่อให้ไปเป็นนั่งร้านให้เผด็จการสืบทอดอำนาจ สู้เพื่อประชาธิปไตย ตามเจตนารมณ์ของผู้ลงคะแนน แล้วประชาชนจะเป็น #ผนังทองแดงกำแพงเหล็ก ที่แท้จริงให้ #กลับบ้านเรารักรออยู่ครับ”

advertisement

ข่าวยอดนิยม