ลูกคนงานถูกไฟฟ้าดูด ตกลงไปในสระน้ำ แม่กับน้าเข้าไปช่วย โดนดูดตามไปอีกเจ็บปางตาย

5 ส.ค. 66

ลูกคนงานถูกไฟฟ้าดูด ตกลงไปในสระน้ำ แม่และน้าสาวเข้าช่วยถูกไฟดูดหมดสติเจ็บปางตาย รวม 3 ราย

วันนี้ (5 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. รับแจ้งมีเหตุไฟฟ้าดูดมีผู้หมดสติ 3 ราย เหตุเกิดในสถานที่ก่อสร้างบ้านพักกึ่งสำนักงานสูง 3 ชั้นภายในซอยเอกมัย 28 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยหลังเกิดเหตุทางทีมงานได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าวทราบว่ามีเหตุจริง ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญูญและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทได้เข้าตรวจสอบและนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษาแล้ว โดยรายแรก คือ เด็กชายเมธี อายุ 8 ขวบ นำตัวส่ง รพ.จุฬา และนางเอลี (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี อาชีพคนงานก่อสร้าง ส่งโรงพยาบาลตำรวจ และนางเอมิซาน (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี คนงาน ส่งโรงกยาบาลเลิดสิน ทั้งหมดเป็นคนสัญชาติเมียนมา ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำซึ่งมีความยาวประมาณ 6 เมตร ลึก 1.50 เมตร และมีโครงเหล็กนั่งร้านตั้งโดยรอบ

1691240432032

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงาน 7-8 คนต่างกำลังทำงานกัน จากนั้น ด.ช.เมธี ซึ่งเป็นลูกชายของนางเอลี คนงานก่อสร้าง ได้จับบริเวณนั่งร้านซึ่งมีสายไฟพาดเรียงรายอยู่ จู่ๆ เกิดไฟรั่วส่งผลให้ ด.ช.เมธีถูกไฟดูดตกลงไปในสระน้ำ ต่อมา นางเอลี แม่ของ ด.ช.เมธี ได้พยายามจะกระโดดลงไปช่วยลูกแต่เมื่อจับที่เหล็กของนั่งร้านก็ถูกไฟดูดและตกลงไปด้วย จากนั้น นางเอมิซาน ซึ่งเป็นน้าของ ด.ช.เมธี เดินมาสัมผัสกับเหล็กและถูกไฟดูด ก่อนจะตกลงไปอีกราย กระทั่งคนงานที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันตกใจตะโกน ร้องให้คนช่วย ต่อมามีคนงานที่อยู่ด้านนอกได้ยินเสียงร้อง จึงรีบวิ่งไปสับคัตเอาท์ควบคุมไฟทันที ทางโฟร์แมนจึงโทรตามกู้ภัยเพื่อเข้าช่วยเหลือ

1691240444935

นายสุชิน สุขสม อายุ 52 ปี ผู้ควบคุมงาน กล่าวว่า ตนให้ลูกชายเป็นคนช่วยคุมคนงานที่ไซต์งานนี้ โดยตนเคยเตือน นางเอลี แม่ของเด็กที่บาดเจ็บว่าไม่ให้พาเข้ามาเล่นในไซต์งานเด็ดขาด แต่ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดเรียนจึงพามา โดยสาเหตุคาดว่าเกิดจากสายไฟ ซึ่งเป็นสายไฟแบบอ่อน ที่ตนไม่ทราบว่าเป็นของช่างฝ่ายไหน เพราะส่วนของงานที่ตนทำเป็นงานฉาบ ทาสีและงานฝ้า เท่านั้น และสายไฟที่ตนใช้จะใช้เฉพาะสีดำ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง แต่สายไฟที่เกิดเหตุ เป็นแบบอ่อนสีขาว ซึ่งไม่ใช่ของคนงานตน แต่ไม่ทราบว่ามาจากผู้ใด

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส