ชีวิตพลิก! หนุ่มกะเหรี่ยงลูกจ้างร้านน้ำแข็ง ถูกงรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

1 ส.ค. 66

หนุ่มกะเหรี่ยงลูกจ้างร้านน้ำแข็งตลาดสด ดวงเฮงรับโชค 6 ล้าน กลายเป็นเศรษฐีใหม่ชั่วข้ามคืน ใช้เวลา 5 นาที เลือกซื้อใบเดียวชีวิตพลิกเลย

เมื่อเวลา 18.30น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 พันตำรวจโทประหยัด ราศี สวป. สถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายโพทู (ไม่มีนามสกุล) หนุ่มกะเหรี่ยง 36 ปี  ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย เดินทางมาเพื่อขอลงบันทึกประจำวัน ด้วยหน้าตาตื่นแสดงความดีใจที่ตนเองได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 (รางวัลที่หนึ่ง 1 จำนวน1 ใบหมายเลข 260453)

นายโพทู (ไม่มีนามสกุล) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองได้ซื้อ สกลากกินแบ่งรัฐบาล ในร้านตลาดสดสังขละบุรี จำนวนหนึ่งใบ ใบละ 80 บาท ใช้เวลาเลือกซื้อ 5 นาที ตนเองมีอาชีพรับจ้างส่งน้ำแข็งของร้านเจริญชัย ในตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ หมู่ที่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยทำงานที่ร้านดังกล่าวมานานกว่า 15 ปีแล้ว

ส่วนเงินที่ได้จากความโชคดีในวันนี้ ตนเองตั้งใจจะนำทำบุญ และไปซื้อที่ดิน และปลูกบ้าน สำหรับให้ตนเองอยู่กับครอบครัว  ขณะนี้ตนเองยังไม่มีภรรยาเป็นหนุ่มโสด รู้สึกดีใจมากที่โชคดีถูกรางวัลลอตเตอรี่ที่1 (ได้เงิน 6 ล้านบาท) ในครั้งนี้ และจะยังทำงานอยู่กับนายจ้างที่ร้านน้ำแข็งเหมือนเดิม ปกติตนเองก็ชอบเสี่ยงโชคด้วยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกงวดโดยจะซื้อเพียงงวดละ 1 ใบ

ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อถามว่าได้เลยเด็ดมจากไหน นายโพทู บอกกับผู้สื่อข่าวว่าไม่ได้มีเลขเด็ดแต่อย่างใด ซื้อเพราะอยากเสี่ยงโชค โดยคิดเสมอว่าถ้ามีโชคอย่างไรก็ถูก ถ้าไม่มีโชคก็คิดเสียว่าสนับสนุนสลากกินแบ่งของรัฐบาลไป ซึ่งหลังจากข่าวการถูกหวยของนายโพทู ได้แพร่กระจายออกไปได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี และเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลวังกะ มาขอถ่ายรูปคู่และแสดงความดีใจเป็นจำนวนมาก

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส