ออกหมายเรียก 4 อินฟลูเอนเซอร์ โพสต์เชิญชวนเล่นพนันออนไลน์

16 ก.ค. 66

ตำรวจไซเบอร์ ออกหมายเรียก ปอน นิพนธ์ เจ้าของเพลงดัง ไทม์แมชชีน และแฟนสาว, ออย รอยจูบ,แอดมินเฟชบุ๊ก เชอร์รี่ สามโคก รับทราบข้อหา หลังพบโพสต์ข้อความเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. มีรายงานว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนบช.สอท.หาข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ตามแพลตฟอร์มต่างๆ เกี่ยวกับความผิดในเรื่องของการพนันออนไลน์ เบื้องต้นพบมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ได้ประกาศโฆษณาชักชวนบุคคลทั่วไปให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ในลักษณะการประกาศจูงใจเพื่อให้มีผู้เข้าไปเล่น จัดโปรโมชันให้เครดิตต่างๆ

ทางพนักงานสอบสวนบช.สอท. ได้ออกหมายเรียกอินฟลูเอนเซอร์ มาแจ้งข้อกล่าวหา ประกอบไปด้วย นายนิพนธ์ หรือ ปอน จิตกล้า ศิลปินเจ้าของเพลงดัง timemachine ซึ่งมียอดวิวในยูทูบกว่า 129 ล้านวิว  หลังโพสต์เฟซบุ๊กเปิดสาธารณะชวนแอดไลน์พนัน @sboteam และ @sbopremier, น.ส.จิรนันท์ หรือปู ทองเกลี้ยง แฟนปอน นิพนธ์ อินฟลูเอนเซอร์ ที่มีผู้ติดตามเฟซบุ๊กกว่า 4 แสนคน และยังมียอดวิวติดตามการ Cover เพลงหลายล้านวิว หลังโพสต์เฟซบุ๊กเปิดสาธารณะชวนแอดไลน์พนัน @sure999 และ @htk999

นอกจากนี้ยังมี น.ส.ปภาวี ชัยมงคล หรือ ออย รอยจูบ หลังโพสต์เฟซบุ๊กเปิดสาธารณะชวนแอดไลน์พนัน @htk999 และ @bz888 รวมทั้งนายกฤษดา ชนะขันธ์ ผู้จัดการของ น.ส.ลฎาภา รัชตะอมรโชติ หรือ เชอร์รี่ สามโคก ซึ่งได้ดูแลเฟซบุ๊ก "เชอร์รี่ สามโคก official โพสต์เฟซบุ๊กเปิดสาธารณะชวนแอดไลน์พนัน @sbopremier

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนบช.สอท.ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ม.12 พรบ.การพนัน พ.ศ.2478 "ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ ระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ" ที่บช.สอท.ในเวลา 10.00 น. วันนี้

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส