"สินเจริญ บราเธอร์ส" ผุดโปรเจกต์ทัวร์คอนเสิร์ตเรือนจำ ให้กำลังใจผู้ต้องขังผ่านเสียงเพลง

2
17 ก.ย. 62
3 หนุ่มพี่น้อง "สินเจริญ บราเธอร์ส" เผยถึงโครงการ ร้องเพลงในเรือนจำ "The prison project" โครงการดี ๆ ที่ใช้ดนตรีเป็นสื่อกลางให้กำลังใจคนในเรือนจำที่มีโอกาสน้อยที่ได้ฟังบทเพลงกล่อมเกลาจิตใจ


ทั้งนี้ บอย ธนัญชัย น้องเล็กของ สินเจริญ ได้เผยว่า "เป็นปีที่ 3 แล้วกับการเข้าร่วมโครงการนี้ ที่ทั้ง 3 หนุ่มมีแรงบันดาลใจจากการมองเห็นปัญหาคนที่ออกจากเรือนจำแล้วไม่ถูกยอมรับในสังคม อีกทั้งยังมีเกือบ 30% ที่ทำผิดแล้วกลับไปสู่เรือนจำอีก เพราะเชื่อว่ากำลังใจเป็นสิ่งสำคัญในการต่อสู้แรงกดดันจากคนภายนอกที่ไม่ให้โอกาสคนเคยทำผิด

บอย กล่าวต่อว่า นอกจากจะเป็นกำลังใจให้คนที่อยู่ในเรือนจำแล้วยังช่วยให้คนที่ออกมากล้าที่จะเผชิญหน้ากับสังคม โดยไปมอบบทเพลงให้กับเรือนจำกลางนครปฐม ทัณฑสถานหญิงอยุธยา ทัณฑสถานหญิงธนบุรี และอีกหลายที่ อีกทั้งในอนาคตจะมีอีกหลายที่ ๆ สนใจ อาจจะไปเรือนจำต่างจังหวัดด้วย

ทั้งนี้ สินเจริญ บราเธอร์ส ยังแต่งเพลงให้เป็นสโลแกนเพื่อไปสอนให้ผู้ต้องขังได้ร้อง ชื่อเพลง "ใจใหญ่กว่า" ในทุกที่ ๆ ไป และเป็นแรงผลักดันให้แต่งเพลงใหม่ ๆ ในการพบเจอสิ่งใหม่ ๆ เพื่อนำมาเขียนเพลง ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้ง น่าจะปีหน้า โดยเรียกว่า "สินเจริญเชิญแขก" เพื่อให้เพื่อนในวงการเพลงช่วยกันให้กำลังใจผู้ต้องขัง

หลายครั้งที่ทำกิจกรรมดี ๆ จะมีศิลปินหลายท่านสนใจมาร่วมด้วย เพราะเชื่อว่าบทเพลงจะช่วยให้กำลังใจและขัดเกลาจิตใจให้คนที่กระทำผิด มีแรงบันดาลใจกลับตัวและเปลี่ยนตัวเองเพื่อกลับสู่สังคมอย่างเข้มแข็ง อีกทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้คนที่ทำผิดเหล่านี้มีความคิดที่จะกลับสู่สังคมแล้วไม่คิดทำผิดอีก

นอกจากนี้ สินเจริญ บราเธอร์ส ยังฝากถึงคนในสังคมว่า ทุกคนมีส่วนร่วมให้คนเหล่านี้กลับมาสู่สังคมอย่างเข้มแข็งคือ การไม่ดูถูกเหยียดหยามคนเหล่านั้น ที่สำคัญให้โอกาสคนเหล่านั้นได้กลับมาประกอบอาชีพที่สุจริตทำประโยชน์ต่อสังคม และเชื่อว่าคนไทยทุกคนจะช่วยกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่