อย่าหาทำ! หนุ่มอยากใหญ่ใส่ห่วงรัดอวัยวะเพศ อันตรายเลือดคั่งหวิดเน่า

9 มิ.ย. 66

อย่าหาทำ! หนุ่มชาวเมียนมาร์วัย 29 ปี อยากใหญ่ ใส่ห่วงรัดอวัยวะเพศนานนับสัปดาห์ หมอเตือนอันตรายหากเลือดคั่งเน่าจะต้องตัดทิ้ง

9 มิ.ย. 2566  เฟซบุ๊ก “โรงพยาบาลนครพิงค์” จ.เชียงใหม่ โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจ สำหรับท่านชายที่อยากใหญ่ รายละเอียดระบุว่า “อุทาหรณ์! หนุ่มอยากใหญ่ ใส่ห่วงรัดอวัยวะเพศชาย อันตรายเลือดคั่งหวิดเน่า

ชายชาวเมียนมาร์อายุ 29 ปี ใส่ห่วงโลหะรัดที่โคนอวัยวะเพศมานาน 1 สัปดาห์ ด้วยความเชื่อว่าจะทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น ต่อมาอวัยวะเพศมีอาการบวมคล้ำ ผิวหนังแตกเป็นแผลมีหนอง มีอาการเจ็บปวด บวมมากจนไม่สามารถเอาห่วงออกได้ จึงมาตรวจที่โรงพยาบาลนครพิงค์

ตัดทิ้ง

 ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ใช้อุปกรณ์สำหรับตัดโลหะ ตัดห่วงและถอดออกได้อย่างปลอดภัย จากนั้นได้ให้ยาปฏิชีวนะและรักษาแผลจนอาการดีขึ้นจึงอนุญาตให้ผู้ป่วยกลับบ้านได้

ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การใส่ห่วงโลหะรัดอวัยวะเพศไว้เป็นเวลานานอย่างเช่นในกรณีผู้ป่วยรายนี้ จะทำให้เกิดการคั่งของเลือดและน้ำเหลือง ผิวหนังแตกติดเชื้อ อวัยวะเพศขาดเลือดส่งผลให้สูญเสียสมรรถภาพทางเพศถาวร,เนื้อเน่าตายหรืออาจถึงขั้นต้องตัดอวัยวะเพศทิ้ง ซึ่งเป็นกรณีที่น่าเป็นห่วงเนื่องจากยังคงมีความเชื่อผิดๆ และสามารถหาซื้อห่วงเหล่านี้ได้ง่ายทั่วไป รวมถึงในช่องทางออนไลน์ มีหลายแบบหลายขนาดให้เลือก

นอกจากกรณีนี้ ยังมีการพบผู้ป่วยที่มีความพยายามที่จะดัดแปลงอวัยวะเพศชาย โดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำมันที่อวัยวะเพศ การใช้ห่วงรัดรวมถึงการฝังสิ่งแปลกปลอมที่อวัยวะเพศ ซึ่งก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายตามมา เช่น แผลติดเชื้อ,เนื้อเน่าตาย ติดเชื้อในกระแสเลือด การผ่าตัดแก้ไขก็มีค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นจึงขอย้ำเตือนให้ประชาชนระมัดระวังถึงอันตรายจากการกระทำดังกล่าว หากท่านมีปัญหาด้านสุขภาพทางเพศ แนะนำพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาที่เหมาะสม

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส