กกต. โต้ข่าว สั่งยุบ “พรรคก้าวไกล” แจง อยู่ในขั้นตอนรวบรวมหลักฐาน

8 มิ.ย. 66

กกต. ออกเอกสาร โต้ข่าว สั่งยุบ “พรรคก้าวไกล” แจง อยู่ในขั้นตอนรวบรวมข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานของ นายทะเบียนพรรคการเมือง 

วันที่ 8 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจง ระบุข้อความว่า “กกต.ขอชี้แจงว่า ยังไม่มีคำสั่งยุบพรรคก้าวไกล” 

“ตามที่มีผู้โพสต์ใน TikTok กล่าวว่า ด่วนที่สุด กกต. ส่งหนังสือยุบพรรคก้าวไกล? นั้น กกต.ขอชี้แจงว่า หนังสือฉบับดังกล่าว เป็นหนังสือที่ออกโดยคณะกรรมการรวบรวมข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานของนายทะเบียนพรรคการเมือง คณะที่ 3 และเมื่อได้ตรวจพบข้อผิดพลาดที่ได้กล่าวอ้างพาดพิงไปถึงพรรคเพื่อไทย คณะกรรมการฯ จึงได้แก้ไขข้อความให้ถูกต้อง และส่งหนังสือฉบับแก้ไขไปให้หัวหน้าพรรคก้าวไกลเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” 

“สำหรับข้อความที่ปรากฏในสื่อต่างๆ ว่า “กกต. ส่งหนังสือยุบพรรคก้าวไกล?” นั้นไม่เป็นความจริง ปัจจุบันเรื่องดังกล่าวอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานของนายทะเบียนพรรคการเมือง ให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบ กกต. ว่าด้วยการรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานของนายทะเบียนพรรคการเมือง พ.ศ.2566 เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย เสนอให้ กกต.พิจารณาวินิจฉัยสั่งการต่อไป”

กกต.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส