YDM ปฏิวัติวงการตลาดดิจิทัลในไทย เปิดตัว YDM MAX ระบบลงโฆษณา ACROSS PLATFORM โดยใช้ AI

31 พ.ค. 66

YDM ปฏิวัติวงการตลาดดิจิทัลครั้งแรก!! ในเมืองไทย เปิดตัว YDM MAX ระบบลงโฆษณา ACROSS PLATFORM โดยใช้เทคโนโลยี AI เพิ่มโอกาสปิดการขายสูงขึ้น 2 เท่า

นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่านับเป็นครั้งแรกของวงการดิจิทัลเอเจนซี่ในประเทศไทย ในกลุ่ม MarTech กับการเปิดตัว “ YDM MAX” แพลตฟอร์มช่วยบริหารจัดการสื่อโฆษณาออนไลน์อัจฉริยะ สามารถบริหารจัดการสื่อโฆษณาออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มได้ในที่เดียว โดยนำเอาเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ช่วยบริหารจัดการสื่อโฆษณาให้มีประสิทธิภาพและไม่ยุ่งยาก เพื่อใช้งบโฆษณาให้เกิดประโยชน์สูงสุด นำไปสู่ผลลัพธ์ทางการตลาดที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยจากการทดลองรันแคมเปญผ่าน YDM MAX กับ 2 อุตสาหกรรม คือ ประกันภัยรถยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ พบว่า YDM MAX สามารถช่วยเพิ่มโอกาสปิดการขายขึ้นกว่า 2 เท่า โดยเพิ่มจำนวน Quality Lead ขึ้นกว่า 100% และลดต้นทุนค่าโฆษณา (Cost per Lead) ลงกว่า 50%

YDM MAX จะเป็นตัวช่วยให้นักการตลาดและแบรนด์ ก้าวข้ามความท้าทายของการตลาดยุคดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูง ทั้งด้านคู่แข่ง เวลา และพฤติกรรมผู้บริโภค ปัจจุบันดิจิทัลมีเดียแพลตฟอร์มเป็นสื่อหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค ทำให้พื้นที่สื่อเกิดการช่วงชิงและแข่งขันสูงขึ้น ส่งผลให้แบรนด์เผชิญกับอุปสรรค โจทย์ใหญ่คือ ค่าโฆษณาที่พุ่งสูงขึ้นทุกปี โดยปีที่ผ่านมา เม็ดเงินโฆษณาดิจิทัลมีเดียพุ่งแตะ 27,000 ล้านบาท

และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันช่วงชิงพื้นที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ระหว่างธุรกิจในอุตสาหกรรมของแบรนด์เท่านั้น แต่แบรนด์ยังต้องเผชิญการแข่งขันช่วงชิงพื้นที่กับอินฟลูเอนเซอร์และบุคคลทั่วไปอีกด้วย รวมไปถึงความซับซ้อนในการบริหาร Digital Media Landscape ที่มีความหลากหลาย ทั้ง Facebook, YouTube, Instagram, TikTok, Twitter และ LINE รวมทั้ง Google Search ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มมีจุดเด่นที่สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน

ต้องอาศัยการวางกลยุทธ์ที่แม่นยำผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในหลากหลายมิติไปพร้อมกับการแบ่งกลุ่มเป้าหมายเป็นเซ็กเมนต์ย่อย ๆ หลากหลาย ทั้งทับซ้อนและซับซ้อน ทำให้จำเป็นต้องใช้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ บวกกับครีเอทีฟคอนเทนต์ที่โดนใจผู้บริโภคแบบตรงกลุ่ม ตามพฤติกรรม และความต้องการเฉพาะบุคคล จึงต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูง จึงจะสามารถวางแผนงานสื่อโฆษณาให้แหลมคมมีประสิทธิภาพ และนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่จับต้องได้วัดผลได้จริง

YDM MAX ระบบการลงโฆษณาข้ามแพลตฟอร์ม (ACROSS PLATFORM) ด้วย AI มาพร้อม 3 คุณสมบัติเด่นคือ

  1. การบริหารจัดการ Big data (Audience Building) ผ่านการเชื่อมต่อฐานข้อมูลจากหลายแหล่ง ทั้งจากเว็บไซต์ และแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่แบรนด์มี และยังสามารถใช้สิทธิประโยชน์การเชื่อมต่อเข้า Data partner ที่ทาง YDM ได้รวบรวม และจัดทำข้อมูลผู้บริโภคในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เอาไว้แล้วอีกด้วย โดยสามารถดึงข้อมูลที่มีมาเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ค้นหาพฤติกรรม และความต้องการใหม่ ๆ ออกมาเป็นกลุ่มเซ็กเมนต์ใหม่ ๆ เพื่อนำมากำหนดกลยุทธ์ในงานมีเดียให้เห็นผลมากขึ้น
  2. ระบบ Optimize Media สื่อโฆษณาข้ามแพลตฟอร์มในที่เดียว (Multi-Media-Integration) ช่วยบริหารงบโฆษณาลงในแต่ละแพลตฟอร์ม เช่น Facebook, YouTube, Instagram, Tiktok, Twitter และ LINE รวมทั้ง Google Search โดยใช้เทคโนโลยี Machine Learning หรือ ระบบ AI ช่วยในการโยกเงินลงในแต่ละแพลตฟอร์ม แต่ละครีเอทีฟ และ แต่ละกลุ่มเป้าหมายแบบอัตโนมัติ โดยสามารถทำการ Optimize Media ได้ทุกโมเดล ทั้งในรูปแบบของยอดการรับชม (Views) การคลิกเข้าถึงข้อมูล (Click) การสมัครขอข้อมูล (Leads) และ แม้กระทั่งยอดขาย (Sales) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ลดเวลา ลดความผิดพลาด ที่มนุษย์ไม่อาจทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  3. ระบบบริหารจัดการผลลัพธ์ (Result Management) อัตโนมัติด้วยแดชบอร์ด ประมวลผล โดยรวมผลลัพธ์ของทุก ๆ มีเดียแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว เรียบง่าย ทรงพลัง ลดเวลาในการวิเคราะห์ พร้อมระบุข้อมูลเชิงลึกในแคมเปญโฆษณา เพื่อนำมาพัฒนาและต่อยอดธุรกิจให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น

พร้อมกันนี้ YDM Thailand เดินหน้าต่อยอดแคมเปญชวนแบรนด์ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ผิดหวัง หรือ ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการในงาน Digital Media มาร่วมทดลองใช้บริการ YDM MAX โดยทาง YDM Thailand จะส่งทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ทั้งด้านเทคโนโลยีและด้านครีเอทีฟ ช่วยดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่วางแผนกลยุทธ์ขับเคลื่อนแบรนด์ให้บรรลุสู่ KPIs ที่ตั้งไว้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ YDM พร้อมมุ่งเดินหน้าขยายกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งเป้าลูกค้าใช้บริการแพลตฟอร์ม YDM MAX 50 รายในปีนี้

advertisement

ข่าวยอดนิยม