สกัดจับสารวัตรสืบอุทัยธานี ลอบขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด

สกัดจับสารวัตรสืบอุทัยธานี ลอบขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด

505
12 ก.ย. 62
เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (11 ก.ย.) ตำรวจ สภ.แม่สาย ประจำด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ทำการเรียกตรวจรถโดยสารประจำทางที่วิ่งระหว่าง อำเภอแม่สาย-กรุงเทพฯ  และได้เข้าตรวจค้นกระเป๋าผู้โดยสารที่นั่งหมายเลข 1A ที่เก็บไว้อยู่ในช่องเก็บสัมภาระ พบว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของ พันตำรวจโทสุรจิต ทาวุธ สารวัตรฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองอุทัยธานี และถูกล๊อคกุญแจไว้

ยาบ้า

เจ้าหน้าที่จึงเชิญให้ พันตำรวจโทสุรจิต มาเปิดกระเป๋าเพื่อตรวจสอบ แต่ระหว่างนั้นพันตำรวจโทสุรจิต ก็ได้วิ่งหนีลงจากรถไปซ่อนตัวในพงหญ้าข้างทางบริเวณหลังด่านตรวจเจ้าหน้าที่ประจำด่านจึงกระจายกำลังกันค้นหา จนสามารถควบคุมตัวพันตำรวจโทสุรจิต เอาไว้ได้ก่อนนำตัวมาเปิดกระเป๋าใบดังกล่าว และพบ ยาบ้า ถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าทั้งหมด 198,000 เม็ด

พันตำรวจโทสุรจิต ยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเอง และให้การเบื้องต้นว่า รับจ้างขนยาบ้าเตรียมมาส่งให้นายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อและนามสกุล เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ และได้เดินทางโดยรถประจำทางเพื่อมารับยาบ้าที่ริมถนนบ้านเกาะทราย ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ก่อนที่จะนำไปส่งให้นายโอ๊ต ที่กรุงเทพฯ เพื่อแลกกับค่าจ้าง 100,000 บาทอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของพันตำรวจโทสุรจิต พบว่าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 60 รุ่นเดียวกับ พันตำรวจโทพิเชษฐ เสาแบน หรือ สารวัตรแย้ ตำรวจที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวว่าเข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด กรณีมีพัสดุส่งยาเสพติดส่งมาที่บ้านพักในจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่สารวัตรแย้ อ้างว่าถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งเรื่องดังกล่าวตำรวจภูธรภาค 6 ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง จนพบคนที่ส่งยาเสพติดมาให้จากจังหวัดสุรินทร์ แต่ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่าสารวัตรแย้ เกี่ยวข้องด้วย

ด้าน พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และสืบสวนขยายผลถึงผู้สนับสนุนและสั่งการ ซึ่งขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และสั่งให้ ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และจะตรวจสอบผู้บังคับบัญชาด้วยว่า มีส่วนปล่อยปละละเลยหรือไม่ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่