ยายมั่นใจหลานสะใภ้ฉกรางวัลที่ 1 แม่ค้าส่งต้นขั้วสลากให้ตรวจสอบแล้ว รู้แน่ใครถูกใครผิด

26 พ.ค. 66

แม่ค้าลอตเตอรี่ยืนยัน "ป้าจี้" ซื้อลอตเตอรี่กับตัวเองจริง แต่ไม่แน่ใจถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ ส่งต้นขั้วให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว ได้รู้ความจริงแน่นอนว่าถูกจริงหรือไม่

จากเหตุการณ์ที่ "ป้าจี้" ชาววังเย็น อายุ 93 ปี พร้อมด้วยครอบครัว เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม และแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ว่าถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 จำนวน 2 ใบ แต่ลอตเตอรี่ที่ป้าจี้ได้ซื้อเอาไว้ ถูกขโมยหายไป และคาดว่าเป็นฝีมือของเพื่อนบ้าน ที่ป้าจี้นำเอาสลากไปให้ช่วยตรวจรางวัล ซึ่งหลังเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ได้เรียกตัวคู่กรณีพร้อมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ พร้อมทั้งประสานขอข้อมูลผู้ถูกรางวัล ที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 กับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และนำสมุดบัญชีเงินฝากของผู้ถูกกล่าวหาไปตรวจสอบแล้วนั้น

1685081956270

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตลาดนัดบ้านหนองขอน ตำบลหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี และได้พูดคุยกับ นางขวัญอ่อน คำสุด อายุ 55 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นคนที่นำสลากชุดที่ป้าจี้อ้างว่าถูกรางวัลไปขายให้กับตัวของป้าจี้เอง โดยนางขวัญอ่อน ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปเก็บเงินฌาปนกิจที่บ้านของป้าจี้ และป้าจี้ได้ซื้อลอตเตอรี่จำนวน 2 ใบ กับตนจริง ซึ่งตนจำได้ว่าลอตเตอรี่เลขชุด 2 ใบที่ป้าจี้ซื้อไปนั้น เลข 3 ตัวท้ายลงท้ายด้วยเลข 019 จริง แต่จำไม่ได้ว่าเลข 3 ตัวหน้าตรงกับรางวัลที่ 1 ในงวดดังกล่าวด้วยหรือไม่

1685082038596

นางขวัญอ่อนยังได้กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาป้าจี้เป็นคนชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลนอกจากซื้อกับตนเองแล้วก็มีซื้อกับแม่ค้าเจ้าอื่นด้วย ส่วนที่ป้าจี้อ้างว่า ถูกรางวัลที่ 1 จากสลากชุดที่ซื้อกับตนเองนั้น ตนเองก็ไม่แน่ใจเพราะจำไม่ได้ว่าเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตนเองได้นำเอาต้นขั้วของสลากกินแบ่งเลขชุด 2 ใบ ที่ตนนำมาจำหน่ายจำนวน 3 ชุด ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองปรือเพื่อนำไปตรวจสอบว่ามีสลากชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 อยู่ในต้นขั้วทั้ง 3 ฉบับหรือไม่ ซึ่งน่าจะช่วยไขข้อสงสัยในคดีนี้ได้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางลงพื้นที่บ้านของป้าจี้ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดนัดประมาณ 1 กิโลเมตร พบกับป้าจี้ที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก โดยป้าจี้ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด วันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมามาโชว์กับผู้สื่อข่าวจำนวน 5 ใบ ซึ่งสลากทั้ง 5 ใบดังกล่าวนั้น ไม่มีสลากเลขชุดที่ลงท้ายด้วยเลข 019 อยู่แต่อย่างใด

1685081999605

นายบุญส่ง ชาววังเย็น อายุ 59 ปี ลูกชายของป้าจี้ ให้ข้อมูลยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่นางขวัญอ่อน เดินทางมาเก็บเบี้ยเงินฌาปนกิจและนำสลากมาขายให้กับแม่ของตนนั้น ตนเองก็อยู่ที่บ้านด้วย แต่ไม่รู้ว่าแม่ซื้อสลากเลขอะไรมา ส่วนในวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งแม่นำเอาสลากที่ซื้อไปให้กับ นางแสงทอง ซึ่งเป็นญาติกันและอาศัยอยู่ บ้านใกล้กันตรวจรางวัลตนเองก็มาทราบที่หลังว่าสลากที่แม่นำไปตรวจจำนวน 7 ใบได้กลับคืนมาไม่ครบ อีกทั้งแม่ก็ยังยืนยันว่าได้ซื้อสลาก เลขชุด 2 ใบที่มีเลขท้ายลงท้ายด้วย 019 ตนเองจึงไปทวงถามกับนางแสงทอง ก็ไม่ได้รับสลากกลับคืนมา ยิ่งเมื่อได้ฟังคำพูดจากนางขวัญอ่อนซึ่งเป็นแม่ค้าลอตเตอรี่ยืนยันว่าแม่ของตนซื้อสลากเลขชุด 2 ใบลงท้ายด้วย 019 มาจริง จึงยิ่งแน่ใจว่าสลากชุดที่แม่ซื้อมาหายไป และน่าจะเป็นสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 ตามที่แม่กล่าวอ้างแน่นอน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส