ออกหมายเรียก! ส.ว. คนดัง เอี่ยวชายชุดดำปิดวัดบางคลาน?

25 พ.ค. 66
เลือกตั้ง66

ออกหมายเรียก! ส.ว. คนดัง เอี่ยวชายชุดดำปิดวัดบางคลานทำร้ายพระ-ชาวบ้าน? หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะขออนุมัติศาลออกหมายจับอีกครั้ง

25 พ.ค.2566 พล.ต.ต.กำธร จันที ผบก.ภ.จว.พิจิตร กล่าวว่า จากกรณีที่มีชายชุดดำบุกเข้าไปทำร้ายพระ ชาวบ้าน ไวยาวัจกร วัดหลวงพ่อเงินบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร จนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มี.ค.2566 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหากว่า20 คน ซึ่งยังเหลืออีก 2 คนที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงในคดี คือ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. และ นายดุศิต คำศิลา ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.โพทะเล ได้ขออนุมัติศาลพิจิตรเพื่อออกหมายจับ นายกิตติศักดิ์ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.กำธร กล่าวต่อว่า ปรากฏว่าศาลจังหวัดพิจิตรนั้นให้ตำรวจ สภ.โพทะเล ออกหมายเรียกก่อน เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หากออกหมายเรียกแล้วไม่มาพบพนักงานสอบสวน ทางตำรวจจะต้องขออนุมัติศาลพิจิตรเพื่อขอออกหมายจับใหม่ ดังนั้น ตำรวจ สภ.โพทะเล จะต้องมาออกหมายเรียกอีก 2 ครั้ง หากไม่มาพบพนักงานสอบสวน จะขออนุมัติหมายศาลพิจิตรออกหมายจับใหม่อีกครั้ง

ด้าน นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องที่ตำรวจไปขออนุมัติหมายศาลเพื่อจับกุมตนเอง และทางศาลให้ตำรวจออกหมายเรียกก่อน เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ หากตำรวจมีหมายเรียกให้ไปพบพนักงานสอบสวน ตนต้องไปพบตำรวจอย่างแน่นอน แต่ขอชี้แจงว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบจริง ๆ กรณีที่มีคนเข้าไปบุกทำร้ายชาวบ้าน ไวยาวัจกรในวัด ตนไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ หากตนไปยุ่งเกี่ยว ตำรวจคงจับไปนานแล้ว

 

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่