เหตุสลด! พายุถล่มในจังหวัดพิจิตร อาคารโดมถล่มทับนักเรียนและครูดับ 6 ราย

23 พ.ค. 66

เหตุสลด! พายุถล่มในจังหวัดพิจิตร เด็กนักเรียนและครูหลบฝนในโดมถูกโครงเหล็กถล่มทับดับสลด 6 ราย บาดเจ็บอื้อ

23 พ.ค.2566 เด็กนักเรียนและเยาวชนจำนวนมากที่นอนหมดสติ หลังจากถูกซากโครงสร้างหลังคาโดมลานอเนกประสงค์ ขนาดความยาวประมาณยาว 30 เมตร กว้าง 20 เมตร สูง 15 เมตรของโรงเรียนวัดเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตรถล่มทับนักเรียน ผู้ฝึกสอนและเยาวชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเหตุเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 22 พ.ค.2566 หลังจากเกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง นักเรียน ผู้ฝึกสอนและเยาวชน ที่มาซ้อมฟุตบอลเพื่อเตรียมทีมแข่งขันในระหว่างหมู่บ้าน เข้ามาหลบฝนภายในอาคารลานอเนกประสงค์ จากนั้นเกิดลมพายุพัดเอาอาคารพังถล่มทับได้รับบาดเจ็บและมีคนเสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่งตัวรักษาโรงพยาบาลสามง่าม และโรงพยาบาลวชิรบารมี

พายุ

โดยนางกัญนิกา อินทรกูล นายกเทศมนตรีตำบลเนินปอ ระบุว่า ทุกเย็นจะมีนักเรียน นักการภารโรง และผู้ปกครองมาทำการซ้อมบอลจำนวนมาก โดยระหว่างนั้นเกิดฝนตกซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจึงเข้ามาหลบฝนในลานอเนกประสงค์ที่เป็นโครงสร้างเหล็ก จากนั้นจึงเกิดลมหมุนพัดเอาโครงสร้างหลังคาพังลงมาทับ ในช่วงหลบฝนและลมพายุ

โดยเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย เป็นโค๊ชของทีมฟุตบอล โดย 1 ในนั้นเป็นนักการภารโรง และอีกรายเป็นคนในหมู่บ้านที่มาช่วยฝึกสอนให้กับเด็กๆ และเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาล เป็นเด็กนักเรียนจำนวน 4 ราย รวมเสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย ได้รับบาดเจ็บ 19 ราย รวมผู้ประสบภัยทั้งสิ้น 25 ราย

1684801721578

นอกจากนั้นยังมีเสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้ม ทำให้ทั้งหมู่บ้านในคืนนี้ยังอยู่ในความมืด ส่วนบ้านเรือนประชาชนยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเสียหายทั้งหมดเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นช่วงกลางคืน โดยมีรายงานเบื้องต้นว่ามีบ้านเรือนกว่า 20 หลังเสียหายจากพายุในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส