ส.ว.วันชัย ยืนยันไม่ได้ไล่ให้ "ก้าวไกล" ไปเป็นฝ่ายค้าน ย้ำใครรวมเสียงได้ก็โหวตให้คนนั้น

17 พ.ค. 66

ส.ว.วันชัย ยืนยันไม่ได้ไล่ให้ "ก้าวไกล" ไปเป็นฝ่ายค้าน จุดยืนไม่เปลี่ยนใครรวมเสียง ส.ส.ได้ข้างมากก็โหวตให้คนนั้น

ทนายวันชัย สอนศิริ โพสต์เฟซบุ๊ก ยืนยันไม่ได้ไล่ให้พรรคก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้าน จุดยืนไม่เปลี่ยนใครรวมเสียง ส.ส.ได้ข้างมากก็โหวตให้คนนั้น โดยระบุว่า

จุดยืนไม่เปลี่ยน ขอทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่าสิ่งที่โซเชียลเอาไปปะติดปะต่อ จับแพะชนแกะ เหมือนกับผมพูดให้ก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้านนั้น แล้วก็เอาคำพูดบางตอนมาตัดต่อขยายความกันไปสารพัด พูดมันส์ปากกันไปเรื่อยเปื่อย ขอยืนยันว่าไม่ใช่ความจริง เพราะกว่าจะมาถึงข้อความนั้นมันเป็นคำอธิบายว่า ถ้าโหวตแล้วพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล ก็เป็นไปตามที่เสียงส่วนใหญ่โหวตให้ แต่ถ้าโหวตแล้วไม่ผ่าน ไม่ได้เป็น ก็ต้องให้คนอื่นเขาจัดตั้งรัฐบาลต่อไป พรรคก้าวไกลก็ไปเป็นฝ่ายค้าน เป็นไปตามครรลองของรัฐธรรมนูญตามหลักการปกติ เป็นคำอธิบายในหลักการทั่วๆ ไป ไม่ได้ไล่ให้พรรคก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้าน ใส่สีตีไข่ไปกันใหญ่ แล้วการตัดต่อเสียงก็ไม่ได้ตัดมาให้ครบถ้วนมาตั้งแต่ต้น คนก็ไปฟังบางส่วนบางตอนเลยเข้าใจผิดกันไปใหญ่ โดยส่วนตัวของผมยืนยันว่า

1. ใครรวมเสียง ส.ส.ได้ข้างมากก็โหวตให้คนนั้น
2. เป็นไปตามหลักประชาธิปไตยและตามความต้องการของเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน
3. เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

จุดยืนนี้ไม่เปลี่ยนแปลงครับ จบแล้ว ต่อแต่นี้ขอนั่งสมาธิ สวดมนต์ภาวนาเพื่อความสงบร่มเย็น ณ วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน มากราบหลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชคกันนะครับ สาธุ

ส.ว.วันชัย สอนศิริ
17 พฤษภาคม 2566

1684317282517

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม