หาเสียงกับผี! ผู้สมัคร ส.ส.อุดรฯ ขอคะแนนเสียงกับกระดูกผีงานล้างป่าช้า

12 พ.ค. 66

หาเสียงกับผี! ผู้สมัคร ส.ส.อุดรฯ ขอคะแนนเสียงกับกระดูกผีงานล้างป่าช้า เชื่อเป็นเสียงที่บริสุทธิ์ยุติธรรม จะไปดลจิตดลใจให้พี่น้องชาวอุดรธานีเลือก

12 พ.ค.2566 จากกรณีมีผู้ใช้ tiktok รายหนึ่ง โพสต์คลิปภาพและข้อความไว้ว่า "#หาเสียงกับผี เบอร์ 7 เขต 1 อุดร" ซึ่งในคลิปคือนายอังกฤษฎา ราวินิช เป็นผู้สมัคร สส.เบอร์ 7 เขต 1 อุดรธานีไปหาเสียงกับกระดูกผี ในงานพิธีล้างป่าช้าที่สุสานมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถานอุดรธานี บ้านปากดง ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี โดยมีคนเข้าไปกดถูกใจ และคอมเมนท์สาธุให้กำลังใจกันเป็นหลายคน

หาเสียงกับผี

ต่อมาเวลา 20.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคนที่โพสต์ และผู้สมัคร เพื่อขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวในคลิปที่ลงไปในโซเชียล โดยนายอังกฤษฎา ราวินิช ผู้สมัคร สส.เขต 1 อุดรธานี เบอร์7 พรรคไทยภักดี เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2566 ตนไปร่วมพิธีมหากุศลล้างป่าช้า ที่สุสานบ้านปากดง จ.อุดรธานี ซึ่งตนจะอาสาเข้าร่วมพิธีทุกครั้ง  พอนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากหลุมที่ 48  ก็ทำความสะอาด เสร็จแล้วก็พรมน้ำอบน้ำหอม  ประกอบโครงกระดูกเป็นรูปร่าง คาดว่าร่างดังกล่าวจะเป็นสุภาพสตรี

หาเสียงกับผี

“ส่วนสาเหตุที่ได้ไปขอคะแนนเสียงจากผีเพราะ คิดว่าขอคะแนนเสียงจากผู้ตายไม่ต้องใช้เงิน น่าจะเป็นเสียงที่บริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ผิดกฎหมายด้วย ซื้อคะแนนเสียงจากผีไม่ได้ จึงบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งลี้ลับให้สนับสนุนโอบอุ้มผม  ตอบแทนที่ผมไปช่วยเหลือเก็บศพไร้ญาติ ที่ถูกฝังร่างไว้หลายปี ซึ่งผู้ตายอาจให้โชคผมกลับคืนมา และจะไปดลจิตดลใจ ให้ญาติพี่น้องประชาชนชาวอุดรฯ เลือกผม ผมเชื่อมั่นว่าผี หรือไสยศาสตร์ จะช่วยผมได้อีกหนึ่งทาง จึงได้พูดขอคะแนนเสียงไป น้องที่อยู่ในกลุ่มจึงแอบถ่ายคลิปเอาไว้โดยผมไม่ทราบว่าน้องเขาถ่ายไว้”

นายอังกฤษฎา เล่าต่อว่า ตนคิดว่าบอกผีด้วย ขอคะแนนกับผีด้วยอีกทาง ซึ่งตนคิดว่าคงไม่มีใครเคยทำมาก่อน ตนเคยสมัคร สส. มาแล้ว 1 สมัย ในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ไม่ได้รับเลือก ครั้งนี้เป็นสมัยที่ 2 ลงในนามพรรคไทยภักดี มีนโยบายไม่ซื้อเสียง ปราบโกง ปราบคอรัปชั่น  ซึ่งตนจะเดินทางเข้า กทม.เพื่อไปประชุมที่พรรค เพื่อหาเสียงโค้งสุดท้ายต่อไป 

 หาเสียงกับผี

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส