กกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราช

28 เม.ย. 66

กกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราช เตรียมเชิญตัวผู้สมัคร ส.ส. ให้ข้อมูล

วันที่ 28 เมษายน 2566 พ.ต.ท.ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปภาพการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง กล่าวหาว่ามีการแจกเงินซื้อเสียงกันในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 นครราชสีมา โดยมีการจ่ายเงินเป็นค่าอะไรยังไม่ทราบ พร้อมกับมีใบแนะนำตัวของผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อมูล และได้ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วออกไปตรวจสอบแล้ว พร้อมกับประสานงานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาให้ร่วมตรวจสอบด้วย

กกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราช

โดยจะต้องขอเวลาในการตรวจสอบ และต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาด้วย ซึ่งขณะนี้ กกต. กำลังดำเนินการอยู่ โดยในชั้นนี้ก็ต้องถือว่าผู้สมัคร ส.ส.ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ และทราบว่าทางผู้สมัคร ส.ส. ได้เข้าแจ้งความว่าถูกใส่ร้ายป้ายสีด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากมีข้อสงสัย กกต. ก็จะเรียกผู้สมัคร ส.ส. มาสอบถามหรือให้ข้อมูลต่อไป ก่อนจะวินิจฉัย และดำเนินการตามระเบียบอย่างตรงไปตรงมา

กกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราช

ส่วนความพร้อมของหน่วยเลือกตั้งที่จังหวัดนครราชสีมา มีหน่วยเลือกตั้ง 4,471 หน่วย ในพื้นที่ 32 อำเภอ มีเขตเลือกตั้ง 16 เขต และมีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 2.1 ล้านคน ขณะนี้ กกต. มีความพร้อมจัดการเลือกตั้งให้ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด โดยได้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ของหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วยให้มีความมั่นคงแข็งแรง ซึ่งขณะนี้ก็มีหน่วยเลือกตั้งบางหน่วยที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย กำลังประสานซ่อมแซมให้เสร็จเรียบร้อย หรือไม่ก็มีการแจ้งเปลี่ยนสถานที่ย้ายเข้าไปอยู่ในตัวอาคาร เพื่อความปลอดภัย

กกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราชกกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราชกกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราชกกต. ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบคลิปซื้อเสียง เขต 7 โคราช

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม