เตรียมตรวจสอบ 'วัด' จัดฉากขายทัวร์จีน-ค้าเครื่องรางแพงเกินจริง

เตรียมตรวจสอบ 'วัด' จัดฉากขายทัวร์จีน-ค้าเครื่องรางแพงเกินจริง

3
29 ส.ค. 62
กรณีเพจเฟซบุ๊ก  บิ๊กเกรียน  ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวของ ทัวร์จีน ที่มาเช่าได้พื้นที่วัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อจัดฉาก - นำนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามากราบไหว้พระในโบสถ์ รวมทั้งบูชาพระและเครื่องรางของขลังในราคาที่แพงเกินจริง โดยแต่ละวันจะมีรถทัวร์นำนักท่องเที่ยวจีน มาที่วัดแห่งเป็นจำนวนมาก  จนนำไปสู่การเรียกร้องให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพราะเกรงส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

ทัวร์จีน

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ วัดเขาไม้แก้ว ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ปรากฏในคลิป พบว่าบรรยากาศทั่วไปเงียบเหงา ไม่มีพบพระและสามเณร เนื่องจากติดกิจนิมนต์ รวมทั้งไม่พบนักท่องเที่ยวชาวจีน เช่นเดียวกับพระอุโบสถ์และศาลาพระพรหม ก็ปิดไม่ให้เข้ากราบไหว้ ส่วนแผงเช่าบูชาพระและเครื่องรางของขลัง ก็ไม่มีให้เห็นขณะที่ชาวบ้าน ในพื้นที่บอกว่า ไม่มีการเช่าพื้นที่ เพื่อนำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาไหว้พระแต่อย่างใด และยืนยันไม่มีการจัดฉากโบสถ์หรือศาลาต่าง ๆ เพราะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่วัดมีอยู่แต่เดิม

ด้านตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลข่าวดังกล่าวแล้ว และได้ประสานเจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดดังกล่าวช่วงบ่ายวันนี้ (29 ส.ค.)ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่