บุกจับ "เฮง เฮง เชิญยิ้ม" จัดคุยหวิว-ชวนเล่นพนันออนไลน์ผ่านยูทูบ

3 เม.ย. 66

บุกจับ "เฮง เฮง เชิญยิ้ม" คาอาศรมฤาษีเณร โพสต์คลิปหญิงสาวแต่งตัวเซ็กซี่ ชวนคุยสยิวชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์

วันนี้ (3 เม.ย.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท.สั่งการ พ.ต.อ.ปัถย์ภวิศ วงษ์พินิจ ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. พ.ต.ท.ธันย์ บูรณชัย, พ.ต.ต. เอนก โชติพรหม สว.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. นำกำลังจับกุมนายสมบูรณ์ ก้องภพฐิตารีย์ หรือ "เฮง เฮง เชิญยิ้ม" อายุ 33 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 13 โปรแม็กส์ 1 เครื่อง ได้ที่ห้องพักในอาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ เลขที่ 53 หมู่ 4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

พ.ต.อ. ปัถย์ภวิศ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตํารวจ กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. ได้ตรวจพบสื่อสังคมออนไลน์ Youtube ชื่อช่อง “วัดแดกฟัก” URL: https://www.youtube.com/@watdakfak ปัจจุบันมีผู้ติดตามจํานวน 1.44 แสนคน ได้โพสต์คลิปวีดีโอหญิงสาวแต่งตัวเซ็กซี่ มาพูดคุยในรายการพร้อมสอดแทรกชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ จนทําให้ประชาชนและเยาวชนทั่วไป ที่เข้าชมคลิปวิดีโอ อาจหลงเชื่อและเข้าร่วมเล่นการพนันได้

พ.ต.อ. ปัถย์ภวิศ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรายละเอียดในคลิป พบว่าบุคคลที่ดําเนินรายการ คือนายสมบูรณ์ หรือ เฮง เฮง เชิญยิ้ม ผู้ต้องหา จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจค้นเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ นายสมบูรณ์ อาศัยอยู่ในห้องพัก จึงได้เข้าตรวจค้นจนพบโทรศัพท์ไอโฟน ของกลางซึ่งผู้ต้องหา รับว่าเป็นของตนเอง จึงแจ้งข้อหา "เป็นผู้ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน(พนันบาคาร่าออนไลน์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ไดรับอนุญาต”

สอบสวน นายสมบูรณ์ ให้การรับสารภาพ ว่า เป็นบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปวิดีโอ รวมทั้งยังทราบว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในช่องยูทิวบ์ดังกล่าวจริง ก่อนนําตัวส่ง .สภ.ช้างใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา ดําเนินคดีต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส