ตร.แถลงยึดทรัพย์ 1,000 ล้านบาท "เมฆ รามา" เอี่ยวพนันออนไลน์

31 มี.ค. 66

ตำรวจแถลงผลปฎิบัติการเหนือเมฆ ยึดทรัพย์“เมฆ รามา” เครือข่ายเว็ปพนัน กว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหาทั้งหมด 9 ราย

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.  พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์  รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการ "เหนือเมฆ" หลังนำหมายค้น 15 หมาย เข้าค้น 17 จุด  จับกุมผู้ต้องหา 9 ราย  โดย 1 ในผู้ต้องหาคือนายรามา สงวนนามสกุล หรือ เมฆ รามา อายุ 36 ปี  สามีของนางเอกชื่อดัง พร้อมพวกอีก 8 คน พร้อมยึดทรัพย์สิน อาทิ รถหรู นาฬิกาแบรนด์เนม บ้านและโฉนดที่ดินกว่า 100 ฉบับในจังหวัดภูเก็ตและกรุงเทพมหานคร, พระเครื่อง,  เงินสดจำนวนหนึ่ง รวมกว่า 100 รายการ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ในข้อหา "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน"

พล.ต.ท.วรวัฒน์  กล่าวว่า  ปฏิบัติการครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เนื่องจากผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมได้ทั้งขบวนการ ตั้งแต่บัญชีม้า ธุรกรรมทางการเงิน แอดมินเว็ปไซด์ รวมทั้งเจ้าของเว็ปไซด์ www.1six8.com  และได้มีการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงิน จนกระทั่งมีความชัดเจนและศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 

ทั้งนี้ยอมรับว่ามีเป้าหมายทั้งหมด 20 เป้าหมาย  แต่บางส่วนไหวตัวทัน ทำให้มีการโยกย้ายทรัพย์สินบางส่วนออกไป  ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ จะประสาน ปปง. ให้ทำการตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งอาจจะเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากเว็ปพนัน  และคดี  forex-3d ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษรับผิดชอบอยู่ด้วย ซึ่งผู้ต้องหาต้องชี้แจ้งที่มาที่ไปของทรัพย์สินให้ได้ ซึ่งพบว่าโฉนดที่ดินบางแปลงใน จังหวัดภูเก็ต 72 ฉบับ ได้มาตั้งแต่ปี 2563  ซึ่งต้องไปตรวจสอบว่า ผู้ต้องหาได้มีการเปิดเว็ปไซด์พนันออนไลน์ก่อนหน้านั้นหรือไม่

ส่วนกระแสข่าวว่า มีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในวิ่งเต้นช่วยเหลือ ไม่ให้ถูกดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา หรือนายเมฆรามามีการติดต่อไปหานายพล จ. หรือผู้กำกับการ ด. ในส่วนนี้ยืนยันว่า ในยุคนี้ไม่มีใครกล้าทำแบบนั้น เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบได้ ไม่อย่างนั้นจะมีการจับกุมในคดีนี้ได้อย่างไร ส่วนกรณีที่ระหว่างการเข้าตรวจค้นที่บ้านของนายเมฆ รามาพบว่า ตามชั้นวางของและที่เก็บทรัพย์สินต่างๆ ว่างเปล่า เชื่อว่ามีการโยกย้ายทรัพย์สินออกไปยังจุดอื่น เพราะตัวผู้ต้องหาเกิดความกลัว และไหวตัวทันหลังจากมีการดำเนินคดีกับเว็บไซต์มาเก๊า 888 รวมถึงคำให้การต่างๆ ของดาราสาว ดิว อริสรา แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีตำรวจส่งสัญญาณให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบ

ขณะนี้ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบผู้เกี่ยวทั้งหมด 9 ราย ยังไม่มีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่น แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็อยู่ระหว่างการสืบ หากพบใครเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีไม่ละเว้น รวมถึงดาราสาวภรรยาผู้ต้องหาด้วย  ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวของ ส่วนสัญชาติของนายรามา  เบื้องต้นยืนยันว่าเป็นคนไทย เนื่องจากตอนที่เข้าค้นบ้านมารดาของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนไทย ยื่นยันว่านายรามาเกิดที่ รพ.รามาธิบดี จึงตั้งชื่อว่า นายรามา  แต่ยอมรับว่าบิดาเป็นคนจีน

ด้าน พล.ต.ต. วิวัฒน์  กล่าวว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีม้า มีการโอนเงินไปยัง นายรามา   จึงยืนยันได้ว่านายรามาเป็นเจ้าของเว็ปไซต์ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเว็ปพนันอื่นหรือไม่ ต้องตรวจสอบเพราะเว็ปพนันมักมีการปิดและเปิดใหม่เป็นประจำ นอกจากนี้นายรามายังเป็นเจ้าของบริษัทเกี่ยวข้องกับกฎหมาย ที่ตำรวจจะต้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตัวนายรามาเองก็ได้มีการเตรียมตั้งรับก่อนที่จะถูกจับกุมอยู่แล้ว  ส่วนเซิฟเวอร์เว็ปไซต์พนันที่นายรามาเป็นเจ้าของ พบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งมาการหนุมเวียนเงินกว่า 3,000 ล้านบาท ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

 

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส