หนุ่ม ม.6 บอกเพื่อนแน่นหน้าอก ขอนอน ก่อนดับปริศนาคารถบัสทัศนศึกษา

30 มี.ค. 66

เด็ก ม.6 บุรีรัมย์ ไปทัศนศึกษาที่ ชลบุรี บอกเพื่อนแน่นหน้าอก ขอนอนพัก ถึงจุดเที่ยวไม่ตื่น ครูช่วยปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล สุดท้ายเสียชีวิต เพื่อนยืนยันอากาศร้อน แอร์บนรถทัวร์ไม่เย็น คาดทำให้เพื่อนช็อกเสียชีวิต

วันที่ 30 มี.ค.66 ครอบครัวและญาติได้เตรียมสถานที่บริเวณบ้านเพื่อรอรับศพ นายนทการณ์ หรือ "เม่น" มาตเลิง อายุ 18 ปี ชาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังจากเสียชีวิตบนรถทัวร์ระหว่างไปทัศนศึกษากับคณะครูและนักเรียนของโรงเรียน เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่จังหวัดชลบุรี คาดว่าร่างผู้เสียชีวิตจะเดินทางมาถึงในเย็นวันนี้

การเสียชีวิตดังกล่าวของนายเม่น สร้างความตกใจให้กับพ่อแม่และญาติรวมถึงชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก เพราะเด็กเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวแต่กลับมาเสียชีวิตแบบไม่มีใครคาดคิด

นายหนุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปกับคณะฯ เล่าว่า ได้ออกเดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เวลา 22.00 น. ด้วยรถบัส 2 คัน มีนักเรียนและคณะครูไปด้วยกันทั้งหมดประมาณ 55 คน ตนนั่งคันเดียวกับเพื่อน

ก่อนที่จะไปถึงชลบุรี เพื่อนบอกว่าขอนอนพักก่อน ถึงตอนไหนให้เรียกด้วย จึงไม่เอะใจอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 28 มี.ค.ไปปลุกเพื่อนแต่ไม่ตื่น ไม่รู้สึกตัวจึงเรียกให้ครูมาดู

จากนั้น ครูหลายคนได้ช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วเรียกรถกู้ชีพพาตัวไปส่งโรงพยาบาลและมาทราบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.ยุ้ย (นามสมมุติ) เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า พวกตนไปทัศนศึกษาก่อนจะจบระดับมัธยม ผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนห้องเดียวกัน เท่าที่ทราบเพื่อนไม่มีโรคประจำตัวแต่เป็นคนชอบเมารถ ก่อนหน้านั้นเพื่อนบอกว่าหายใจไม่สะดวกและง่วงนอน ยอมรับว่าช่วงนั้นอากาศร้อนมากแต่แอร์ภายในรถไม่เย็น

ขณะที่ นายเอนก จะแรมรัมย์ อายุ 45 ปี พ่อผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ลูกชายไม่มีโรคประจำตัวแต่เป็นคนชอบเมารถ เคยไปกับคณะโรงเรียนหลายครั้งแล้ว ไม่เคยเป็นอะไร แต่ครั้งนี้แปลกใจมากส่ วนตัวก็อยากจะรู้ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกว่าเกิดจากอะไร

ทั้งนี้ร่างผู้เสียชีวิตได้ส่งไปที่ สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจแล้ว เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส