เลขเด็ด 1/4/66 หลังหลวงพี่ฝันเห็นพญานาค ให้มาสร้างวัดอยู่กลางป่า

28 มี.ค. 66

หลวงพี่ฝันแปลก องค์พญานาคให้มาสร้างวัดอยู่กลางป่า ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดประจำงวดวันที่ 1/4/66 ไปเสี่ยงโชค

วันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่วัดพุทธอุทยาน ตำบลโคกตาล อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นวัดที่อยู่ใจกลางป่า เงียบ สงบ เหมาะแก่การฝึกสมาธิ เดินทางออกจากถนนหลักเข้าไปในป่าราว 3-4 กิโลเมตร พระระวิโรจน์ วชิรญาโณ เจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยาน ได้จัดพิธีบวงสรวงองค์พญานาคราช ขนาดความกว้าง 5 เมตร สูง 10 เมตร ซึ่งถือเป็นการแสดงความเคารพบูชาแด่องค์พญานาคราชและเหล่าเทพเทวดา ให้ช่วยปกปักษ์ คุ้มครอง พร้อมประทานพรให้แก่ผู้ที่นับถือ โดยในพิธีมีประชาชนที่ศรัทธาเดินทางเข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง มีนายชัยวัชระ ประยงค์หอม เป็นพราหมณ์ประกอบพิธี พร้อมนางรำ ร่วมรำบวงสรวงถวายในลีลาท่ารำอ่อนช้อยสวยงาม สยบทุกสายตา

พญานาค

หลังเสร็จพิธี บรรดาคอเสี่ยงโชคต่างรอลุ้นใจจดใจจ่อ เพื่อรอตัวเลขเอาไปเสี่ยงดวง โดยพ่อพราหมณ์ ได้นำใบทรัพย์นาคี ขึ้นมาขูดดูตัวเลขมงคล โชว์ให้พี่น้องที่มาร่วมงานได้ดู ซึ่งเลขที่ได้คือ 16,419 และชาวบ้านก็ได้เข้าไปมุงดูเลขที่โผล่ขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจนในขันน้ำมนต์ประกอบพิธี โดยชาวบ้านได้บอกว่ามีเลข 93,50 ซึ่งชาวบ้านได้เดินไปหาเลือกซื้อลอตเตอรี่ ที่มาวางขายภายในบริเวณวัดจนเลขดังกล่าวเกลี้ยงแผง โดยหนึ่งในนางรำที่เดินทางมาร่วมรำบวงสรวงได้เผยตัวเลขที่ชอบให้ผู้สื่อข่าวดูปรากฎตัวเลข 216362 ที่จะนำไปลุ้นเสี่ยงดวงในงวดวันที่ 1 เมษายน 2566 นี้

พญานาค

ทางด้านนายชัยวัชระ ประยงค์หอม พ่อพราหมณ์ ได้เผยว่า สำหรับพิธีดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทำแล้วชาวบ้านสบายใจ ซึ่งเราได้นำเอาอิฐ หิน ดิน ปูน มาสร้างเป็นองค์พญานาค เราจะต้องประกอบพิธีล้างอาถรรพ์ก่อน ล้างสิ่งที่ไม่ดีไม่งามออกจากรูปที่เราปั้นขึ้น แล้วค่อยอัญเชิญสัตตนาคราชมาประดิษฐาน พร้อมกับได้อัญเชิญมหาเพพ มหาพราหม นาคเล็ก นาคใหญ่ นาคดำ พญางู เพื่อให้มาเป็นสักขีพยานในการประกอบพิธี

พญานาค

นายชัยวัชระ ยังกล่าวต่ออีกว่า พื้นที่ตรงนี้ มีคำบอกเล่าจากรุ่นสู่รุ่น มาว่า ด้านหลังขององค์พญานาคดังกล่าว จะมีปากถ้ำลึกลงไป โดยในอดีตจากการบอกเล่า จะมีพญางูใหญ่ โผล่มาจากปากถ้ำชูคอสูงเท่ายอดไม้ จนชาวบ้านไม่กล้าที่จะขึ้นมาในบริเวณแห่งนี้ โดยเฉพาะในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ จะมีแสงลูกไฟปะทุขึ้นมาจากปากถ้ำ ชาวบ้านจึงเชื่อว่า อาจเป็นพญานาคก็เป็นได้ จึงร่วมจิตรร่วมใจกันสร้างองค์พญานาคขึ้นมา

พญานาค

สำหรับ พระระวิโรจน์ วชิรญาโณ เจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยาน ได้เปิดเผยว่า เมื่อก่อนตนจำวัดอยู่ที่วัดไพรพัฒนา(หลวงปู่สรวง) มีอยู่วันหนึ่งตนเองได้นิมิต(ฝัน)เห็น ว่ามีพญานาคไปตามตนที่วัด ตนพยายามวิ่งไปที่ไหนก็วิ่งไม่พ้น นิมิตรอบสอง ตนเองได้เดินเข้าป่า จู่ๆ ก็มีพลังคล้ายกับหลุมดำ ดูดตัวเองหายไปเลย โผล่มานอนกลิ้งบนภูเขาแห่งหนึ่ง มีหน้าผายาว คล้ายกับสถานที่ก่อตั้งวัดปัจจุบัน นิมิตแบบนี้มาหลายครั้ง จนกระทั่งคืนหนึ่งในนิมิต หลวงปู่สรวงได้มาบอกว่าให้ไปได้ หลังจากตื่นจากนิมิต ก็มีพระรูปหนึ่งชักชวนตนเองเดินทางขึ้นเขาแดง(ที่อยู่ปัจจุบัน) เพื่อมาจำพรรษากลางป่า ตนเองและพระรูปดังกล่าวมาจำพรรษาอยู่ตรงนี้ได้ 6 วัน พระที่ชักชวนมา กลับหายออกไปและไม่กลับมาอีกเลย ตนเองจึงอยู่รูปเดียวมาจนปัจจุบัน และได้รวมศรัทธาจากญาติโยม สร้างองค์พญานาคขึ้นมา

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส