ป้ายแสดงความยินดีบัณฑิต แบบปัง! ถ่ายวันนี้มีเลขไปลุ้นโชคงวดหน้า

22 มี.ค. 66

ตะลึง! ป้ายแสดงความยินดีบณฑิบแบบใหม่ สลากกินแบ่งรัฐบาลใบใหญ่สะดุดตา งานนี้กลับบ้านไปได้เลขเสี่ยงโชค พร้อมเปิดที่มาความหมายแนวคิดสุดลึกซึ้ง

เมื่อวันที่ 20-21 มีนาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดพิธีมอบปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประจำปีการศึกษา 2564 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยในงานมีทั้งญาติและเพื่อนบัณฑิตรอแสดงความยินดีเนืองแน่น 

แต่ที่สะดุดตามากที่สุดคือ ป้ายแสดงความยินดีขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาเป็นใบสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมเลข 6 หลัก สำหรับเป็นจุดถ่ายรูปกับเพื่อนและครอบครัว 

โดยสลากกินแบ่งรัฐบาลขนาดใหญ่ระบุหมายเลข 636466 งวดที่ 63 ชุดที่ 64 ราคา 66 บาท พร้อมกับมีภาพกราฟฟิกของกลุ่มบัณฑิตเป็นพื้นหลังและยังมีลวดลาย บาร์โค้ด 

กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เปิดเผยถึงที่มาของบ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลขนาดยักษ์ว่า 

ป้ายแสดงความยินดีนี้ เป็นผลงานการออกแบบของนางสาวนุชนาฎ สะหลี นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ “ประกวดออกแบบป้ายแสดงความยินดีบัณฑิต” เพื่อแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563-2564

แนวคิดของผู้ออกแบบก็คือลอตเตอรี่มีลวดลายการออกแบบที่ไร้กาลเวลา สามารถมาประยุกต์ต่อได้ และลอตเตอรี่สามารถเข้าถึงทุกช่วงอายุ เป็นจุดเชื่อมต่อของคนทุกยุคสมัยและเป็นดีไซน์ที่เข้ากับทุกวัย ส่วนตัวเลขสื่อความหมายถึงบัณฑิตที่จบการศึกษาปี 2563 และ 2564 ที่เข้าพิธีรับมอบปริญญาบัตรในปี 2566

รับปริญญา เชียงใหม่

รับปริญญา เชียงใหม่

รับปริญญา เชียงใหม่

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส