ฮือฮา! มนุษย์ต่างดาวพร้อมจานบินมาลงจอดที่จังหวัดเลย

21 มี.ค. 66

ชาวบ้านฮือฮา! ข่าวลือสะพัดมนุษย์ต่างดาว พร้อมจานบินขนาดใหญ่มาลงจอดที่ จ.เลย 2 อาทิตย์แล้ว หลังตรวจสอบพบว่าเป็นภาพตัดต่อเท่านั้น

วันที่ 21 มี.ค.66 เมื่อเวลา 12.00 น. กลุ่มไลน์แจ้งข่าวของ จ.เลย และในโลกโซเซียล ฮือฮาหลังมีการแชร์ภาพมนุษย์ต่างดาวมา จ.เลย และคลิปเสียงจานบินใหญ่ขนาดเท่าพื้นที่ 2 ไร่ มาลงจอดที่ภูหลวง อ.ภูหลวง และภูขี้เถ้า อ.ด่านซ้าย จ.เลย สร้างความตระหนกตกใจในกลุ่มข่าว ให้ช่วยกันเช็กว่าเป็นความจริงหรือไม่

มนุษย์ต่างดาว

โดยคลิปเสียงเป็นชายพูดว่า “มนุษย์ต่างดาวพร้อมจานบินมาลงที่จังหวัดเลย 2 อาทิตย์แล้ว และมาจังหวัดเพชรบูรณ์ ภูขี้เถ้าระหว่างจังหวัดเพชรบูรณ์ และที่ภูหลวง จ.เลย ที่ทุ่งดอกระเจียว มนุษย์ต่างดาวมา 2 อาทิตย์แล้ว พูดภาษาเราไม่ได้ แต่พูดเป็นภาษาใบ้ กินข้าวไม่เป็น เอาจานบินมาเท่าศาลาใหญ่ๆ เอาจานลงจอดเท่ากับพื้นที่ 2 ไร่ มาจอด 2 อาทิตย์แล้ว ตอนนี้อยู่ภูขี้เถ้า จ.เลยรอยต่อ จ.เพชรบูรณ์ มนุษย์ต่างดาวมีอายุ 700 ปี แขวนพระมาด้วยและแขวนตลอด สร้อยคอสแตนเลสขาวๆ เหลืองๆ บอกว่าเป็นกัปตันยานอากาศ มากัน 100 กว่าคน ทั้งหญิงและชาย มนุษย์ต่างดาวมีอายุ 500 ปี 700 ปี และ 300 ปี และ 200 ปี กำลังสอบปากคำมนุษย์ต่างดาว ว่ากินยาสมันไพรตัวไหนถึงอายุยืน 500-700 ปี”

และจากการตรวจสอบของสมาชิกกลุ่มไลน์ พบว่าเป็นภาพตัดต่อ และคลิปเสียงเพื่อสร้างกระแสขึ้นมา ไม่คิดว่าจะมีมนุษย์ต่างดาวขับจานบินใหญ่เท่ากับพื้นที่มาลงจอดที่ จ.เลย แน่นอน และเป็นไปไม่ได้ และคิดว่ามีการปล่อยภาพและเสียงเพื่อสร้างกระแสเท่านั้น โดยไม่รู้ต้นตอภาพและเสียงมาจากไหน

 

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส