แพทย์หญิง กลับจากทำงานหลับในข้ามเลนชนกระบะเสียชีวิตในรถ บาดเจ็บ 5 ราย

19 มี.ค. 66

แพทย์หญิง ขับรถเก๋งกลับจากทำงานที่โรงพยาบาลเกิดหลับในข้ามเลนชนกับกระบะเสียชีวิต และส่วนกระบะได้รับบาดเจ็บ 5 ราย

วันนี้ 19 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 66 เวลาประมาณ 09.45 น. พ.ต.ท.วิวัฒน์ แสนสุข  สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองมุกดาหาร ว่ามีเหตุรถชนกันอยู่บริเวณ หน้าสถานีตรวจช่างน้ำหนักมุกดาหาร หลักกิโลเมตรที่ 776+40 ถนนมุกดาหาร-คำชะอี ตำบลกุดแข้ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร จึงเดินทางไปตรวจตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยร่วมใจมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร, กู้ชีพกู้ภัยโพนทราย และกู้ชีพกู้ภัยกุดแข้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุช่องทางขาออก พบรถยนต์เก่งยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายทะเบียน 1กภ-4872 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องทางเดินรถทางขวา เส้นทางมุ่งหน้าไปทางอำเภอคำชะอี หันหน้ารถไปทางทิศตะวันออก สภาพหน้ารถมีร่องรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอยู่ที่นั่งคนขับรถ ชุดกู้ชีพกำลังช่วยเหลือออกจากรถ และเมื่อนำออกได้แล้วจึงได้นำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร  ใกล้กันบริเวณหน้ารถเก๋งห่างกันประมาณ 2 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้  สี่ประตู สีขาว หมายทะเบียน กค-2322 อุบลราชธานี จอดอยู่หันหน้ารถไปทางทิศเหนือ สภาพหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่มากับรถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์คันทะเบียน กค-2322 อุบลราชธานี ขับออกจากตัวเมืองมุกดาหาร เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุอยู่หน้าสถานีช่างน้ำหนักมุกดาหาร ได้จอดรถติดสัญญาณไฟแดง เมื่อสัญญาณไฟเขียวได้ขับรออกจาก ได้ประมาณ 30 เมตร ได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัมเมอร่า สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กภ-4872 กรุงเทพมหานคร ขับมาจากทางอำเภอคำชะอี มุ่งหน้าเข้าเมืองมุกดาหาร เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ขับพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนกันในช่องทางเดินรถของกระบะที่จอดอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมุกดาหาร ว่า ผู้ขับขี่รถยนต์เก่ง เสียชีวิตแล้วอยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลมุกดาหาร ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจชันสูตรพบศพเป็นหญิง สภาพกระดูกสะโพกขวาท่อนบนท่อนล่างหัก แขนขวาท่อนบนและท่อนล่างหัก ทราบชื่อนางสาวกอบกาญจน์ กุลสุจริต (แพทย์หญิง) อายุ 34 ปี ผู้ตายทำงานเป็นแพทย์อยู่โรงพยาบาลคำชะอี  จังหวัดมุกดาหาร และได้เก็บตัวอย่างเลือด เพื่อตรวจหาแอลกอฮอล์ในเลือดไว้เพื่อส่งตรวจแล้ว 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กค-2322 อุบลราชธานี ทราบชื่อนางญานิก์  อายุ 46 ปี (คนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีการเป่า ผลการตรวจวัด 0 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และมีผู้โดยสารมากับอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมากับรถกระบะคันดังกล่าว  เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส