ซาอุฯต้องการแรงงานไทย เปิดลงทะเบียนฟรี ตั้งเป้าผู้สมัคร 10,000คน เม.ย.นี้

17 มี.ค. 66

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ ลงทะเบียนฟรี มีนายจ้างเปิดรับผู้ช่วยดูแลงานบ้าน ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

นายมุฮัมมัด อัลซัวอิกห์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เฮลเปอร์ลิงค์ โซลูชันส์ (Helperlink Solutions) เปิดเผยว่า ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียกำลังมีความต้องการแรงงานจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง และสอดคล้องกับแรงงานในประเทศไทยก็มีความต้องการออกไปทำงานในต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีการเปิดประเทศภายหลังวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 เนื่องจากมีได้ค่าแรงสูงกว่าการทำงานในประเทศ ช่วยเพิ่มโอกาสฟื้นฟูรายได้ให้กับครัวเรือนได้เร็วขึ้น Helperlink มองเห็นเป็นโอกาสในเชื่อมโยงนายจ้างและลูกจ้างด้วยเทคโนโลยีที่คนส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับการใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ผ่านทางแพลตฟอร์มอย่างเว็บไซต์ รวมทั้งการแชทและการวิดีโอคอล

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Helperlink รูปแบบออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ของ Holoul ที่มีความเชี่ยวชาญให้บริการโซลูชั่นต่าง ๆ แก่หน่วยงานภาครัฐฯ และภาคธุรกิจเอกชนในประเทศซาอุดิอาระเบีย เป็นเครื่องมือสำคัญเชื่อมโยงผู้สมัครงานหรือแรงงานที่มองหาโอกาสเข้าไปทำงานในอุดิอาระเบีย เข้ากับผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจ หรือนายจ้างที่กำลังมองหาแรงงานคุณภาพไปเป็นผู้ช่วยทำงานบ้าน ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าไปทำงานในซาอุดิอาระเบีย สามารถลงทะเบียนผ่าน Helperlink ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนเข้าระบบ โดยสามารถกรอกข้อมูลส่วนตัวและเลือกตำแหน่งงานที่สนใจ จากนั้นผู้สมัครสามารถสื่อสารกับว่าที่ผู้ว่าจ้างได้ด้วยตรงผ่านการแชท และยังสามารถนัดวันสัมภาษณ์งานผ่านวิดีโอคอล

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แพลตฟอร์มและช่วยอำนวยความสะดวกแรงงานที่สนใจสมัครงานบนแพลตฟอร์ม Helperlink จึงจัดกิจกรรมโรดโชว์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำการลงทะเบียนใน 14 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี สมุทรปราการ ระยอง ราชบุรี ภูเก็ต สงขลา และยะลา เป็นต้น โดยเป้าหมายของกิจกรรมดังกล่าวคือการรวบรวมแรงงานที่สนใจลงทะเบียนในระบบจำนวน 10,000 คน ภายในสิ้นเดือนเมษายน 2566 นี้

ผู้สนใจสมัครไปทำงานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย สามารถลงทะเบียน พร้อมเข้าไปกรอกประวัติและเลือกสมัครงานตำแหน่งที่เปิดรับได้ที่ https://www.thehelperlink.com/th-TH/auth/register/helper/ 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่