อัยการสั่งฟ้อง แยม-ธมลพรรณ์ และ อั้ม-ภูมิพัฒน์ ฐานเปิดเว็บพนัน ฟอกเงิน

13 มี.ค. 66

อัยการสั่งฟ้อง แยม-ธมลพรรณ์ และ อั้ม-ภูมิพัฒน์ ฐานเปิดเว็บพนัน ฟอกเงิน แยกสอบคดีกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราอีก 1 สำนวน

วันที่ 13 มี.ค.66 ผู้สื่อขาวรายงานว่าเมื่อวันที่ 12 มี.ค.66 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าที่ พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ หรือ อั้ม พร้อมภรรยา น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ แยม อดีตนักแสดง ในความผิดฐานจัดให้เล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

โดยหลังจากที่ได้รับสำนวนมาแล้ว ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาสำนวนดังกล่าว พบว่า คดีนี้มีผู้ต้องหา 16 คน ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำจัดให้เล่นพนันออนไลน์ และเผยแพร่ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม โดยเรียกเก็บเงินในระบบสมาชิก มีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และถอนเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก รวมกันหลายร้อยล้านบาท ซึ่งมีความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินด้วย คณะทำงานจึงมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 16 คน

อัยการได้นำสำนวนพร้อมผู้ต้องหาที่ถูกจับได้และไม่ได้รับการประกันตัว ไปส่งฟ้องศาลแล้ว 12 คน เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คน ยังหลบหนี

ส่วนข้อหา ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ที่สั่งฟ้องผู้ต้องหา 3 คน อัยการได้สั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีก 1 คดี เนื่องจากพยานหลักฐานเชื่อมโยงกัน ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และเป็นการกระทำต่างกรรม ต่างวาระ โดยให้ตำรวจ สอบสวนในประเด็นนี้ให้ครบถ้วนก่อน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส