คลังแสงกองทัพตุรกีระเบิด! ทางการสั่งอพยพประชาชน 6.3 หมื่นคน

คลังแสงกองทัพตุรกีระเบิด! ทางการสั่งอพยพประชาชน 6.3 หมื่นคน

9
9 ส.ค. 62
วันนี้ (9 ส.ค.) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานข่าว เกิดเหตุคลังแสงของกองทัพตุรกีระเบิด ในไม่ไกลจากชายแดนซีเรีย ส่งผลให้ทางการตุรกี ต้องเร่งอพยพประชาชนนับหมื่นออกจากพื้นที่

รายงานข่าวระบุว่า คลังแสงซึ่งเป็นที่เก็บกระสุนปืนและดินระเบิดนานาชนิดของกองทัพตุรกี ที่เมือง เรย์ฮานลี ในจังหวัดฮาไตย์ เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ นานต่อเนื่องเป็นเวลามากกว่า 30 นาที โดยเปลวเพลิงและกลุ่มควันจากการระเบิดที่คลังแสงแห่งนี้ สามารถเห็นได้ไกลจากระยะหลายกิโลเมตรแม้จะยังไม่มีการยืนยันถึงยอดผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุระเบิดครั้งนี้ แต่ทางการตุรกียืนยันว่า มีการสั่งอพยพประชาชนจำนวนมากกว่า 63,000 ออกจากพื้นที่ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

ขณะนี้ รัฐบาลและกองทัพตุรกี กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุการระเบิดของคลังแสงที่อยู่ใกล้กับชายแดนซีเรียแห่งนี้ โดยยังไม่ตัดทิ้งความเป็นไปได้ที่ว่า เหตุระเบิดอาจเกิดจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย เนื่องจากกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) ซึ่งมีฐานอยู่ในซีเรีย เคยก่อเหตุโจมตีด้วยระเบิดคาร์บอมบ์ในเมืองเรย์ฮานลีแห่งนี้เมื่อ 6 ปีก่อน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 51 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 140 รายเมื่อปี 2013

ตุรกี

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม