TNN แจงปมหนุ่มใหญ่ทำงานหนักจนตายคาโต๊ะ ยัน Work from Home ลางานได้ปกติ

8 ก.พ. 66

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "จอดับ" เปิดเรื่องหนุ่มใหญ่ฝ่ายจัดทำผังรายการทีวี วัย 40 กว่า เสียชีวิตบนโต๊ะทำงาน หลังตรากตรำงานหนัก เจ้าตัวเคยเปรย "คงต้องให้ผมตายก่อนละมั้ง เขาถึงจะหาคนมาช่วยงาน ใครว่าทำงานจนตายไม่มีจริง" ข้อมูลเพิ่มเติม โพสต์ต่อว่า "คงต้องรอให้ผมตายก่อนละมั้ง"

909913

ล่าสุด TNN ออกเอกสารชี้แจง ระบุว่า ตามที่ เพจจอดับ ได้เสนอข้อมูลนำเข้าสู่อินเทอร์เน็ต หัวข้อ “ใครว่าทำงานจนตายไม่มีจริง” เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 โดยกล่าวถึงเหตุการณ์หนุ่มใหญ่ในวงการทีวี ตายในหน้าที่บนโต๊ะทำงานในตึกน้ำผลไม้ ย่าน พระราม 6 ที่ทำให้ผู้อ่านโพสต์ดังกล่าว เข้าใจได้ว่าเป็นพนักงานสถานีข่าว TNN และมีข้อมูลหลายประเด็นที่ไม่ ตรงกับความเป็นจริง ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง สถานีข่าว TNN จึงขอโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

“โดนสั่งให้ทำผังรายการคนเดียวควบถึง 2 ช่อง ไม่เคยมีการหาคนมาช่วยกันแบ่งเบา” และ “คนๆ
เดียว ให้เหมาทำทั้ง 2 ช่อง

ข้อเท็จจริง คือ เฉพาะการทำผังรายการของสถานีไม่ได้มีพนักงานแค่คนเดียว มีการทำงานร่วมกัน กับทีมทั้ง 2 ช่อง รวม 5 คน ซึ่งสามารถทำงานทดแทนหมุนเวียนกันได้ ในกรณีพนักงานลาหยุด หรือไม่สามารถปฏิบัติงานได้

“พอลาหยุด ลาป่วย ไปได้แค่วันสองวัน ก็โดนโทรจิกตามให้รีบกลับมาทำผังรายการ นี่มัน สถานีโทรทัศน์หรือโรงงานนรกกันแน่”

ข้อเท็จจริง คือ ไม่มีการห้ามลาแต่อย่างใด และมีนโยบายให้พนักงานสามารถ Work from Home ได้ อีกทั้งในวันดังกล่าว พนักงานไม่ได้แจ้งหัวหน้าเรื่องอาการป่วยหรือขอลาพัก เป็นการเข้ามาปฏิบัติ หน้าที่ตามปกติ และจากการตรวจสอบ หัวหน้างานไม่มีการโทรขอให้เข้ามาทำงานเป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตระหนักดีว่า การสูญเสียบุคลากรครั้งนี้ทำให้ทุกคนเสียใจ รวมถึงบริษัทฯ ก็รู้สึกเสียใจอย่าง ยิ่งเช่นเดียวกัน โดยพร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสีย ด้วยการมอบเงินเป็นกรณีพิเศษ 24 เดือนของ เงินเดือนปัจจุบัน เงินประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ เงินจากกองทุนประกันสังคมตามสิทธิ์ที่พนักงานควรได้รับ ตลอดจนร่วมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างในการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพจนถึงงานฌาปนกิจ

บริษัทฯ จึงขอเรียนชี้แจงรายละเอียดเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และขอให้แอดมิน นำข้อมูลอันเป็นเท็จของ เพจจอดับออกจากระบบอินเทอร์เน็ต เพราะข้อมูลดังกล่าวนำมาซึ่งความเข้าใจผิดในสังคม สร้างความเสียหาย ให้กับองค์กร มิเช่นนั้น บริษัทฯ จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป”

 

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส