"แมท ภีรนีย์" เผยแอบร้องไห้ไม่มีใครเห็น สนิท "ไฮโซพก" ขั้นเรียก "อีแมท"

5 ก.พ. 66

"แมท ภีรนีย์" เปิดใจในรายการแฉ เคลียร์ทุกประเด็นดราม่า ขอบคุณครอบครัวสงกรานต์ที่อยู่เคียงข้าง ยืนยันไม่ได้เลิกหวานใจ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" กับ "ไฮโซพก" สนิทกันถึงขั้นพี่เขาเรียกตนว่า "อีแมท" !!

โดย "มดดำ คชาภา" ถามกี่ปีแล้วที่เจอข่าวหนักๆ ด้าน "แมท ภีรนีย์" ตอบว่า "ก็เกือบ 5 ปีแล้วมั้งคะ ตั้งแต่ปลายปี 2018 จำได้แม่น (หัวเราะ)"

"ตอนนี้แมทบนราหูไว้ค่ะ จากที่ไม่ค่อยทำบุญกับวัด แต่ชอบทำบุญกับสัตว์ เด็ก ไม่ค่อยไปมูกับเทพ หรือวัด ตอนนี้บนไป 9 ครั้งแล้ว"

ตั้งแต่ปี 2018 โดนกระแสแอนตี้เหมือนไปฆ่าใครตาย ผ่านมาได้ยังไง ?
"ก็ไม่รู้เลยว่าผ่านมาได้ยังไง จะว่าอวยตัวเองนิดหนึ่งก็ได้ ไม่รู้อดทนเก่งอะไรขนาดนี้ บางทีรู้สึกว่าอยากอ่อนแอบ้างก็ได้ ร้องไห้ตลอด แต่ไม่ทำให้ใครเห็น"

ดราม่าครั้งนี้ "ครอบครัวสงกรานต์" แท็กทีมออกมาช่วยแก้ข่าว ?
"อันนี้แมทก็กราบขอบพระคุณจริงๆ ค่ะ พี่สงกรานต์และครอบครัวพี่สงกรานต์ไม่เคยทอดทิ้งเลยค่ะ ไม่ว่ามีอะไรก็จับมือให้กำลังใจแมทตลอด เป็นสิ่งที่แมทซาบซึ้งในหัวใจตลอดเลยค่ะ อยากขอบคุณจากหัวใจ ซึ่งแมทก็ขอบคุณเรื่อยๆ อยู่แล้ว ก็ยังอยากขอบคุณไปตลอดเรื่อยๆ"

แมท ภีรนีย์

ชีวิตก่อนจะมาเจอ "สงกรานต์" ราบเรียบมาตลอดเลยนะ ?
"ไม่สิ ไม่ๆ ไม่จริงค่ะ พี่สงกรานต์เขาเป็นต้นแบบที่ดีให้แมทในหลายๆ เรื่อง"

"แมทรู้สึกว่าแมทเปลี่ยนไปในมุมที่ดีขึ้นค่ะ โตขึ้นด้านความคิด เพราะพี่สงกรานต์เขาโตกว่าแมทเยอะมาก จริงๆ เขาเจออะไรที่หนักกว่าแมทมาเยอะ ที่แมทซาบซึ้งและขอบคุณตลอดคือ พี่เขาไม่เคยปล่อยมือเลยค่ะ ทุกครั้งที่มีอะไรที่ทำให้เราท้อ เสียใจ ร้องไห้ หรือดาวน์ เขาจะเป็นคนจับมือ และบอกว่าเอ็งต้องขึ้นมาดิวะ แบบนั้นเสมอ"

แมท ภีรนีย์

ทุกวันนี้เลิกกันจริงไหม ?
"ไม่ได้เลิกค่ะ ยังคงเหมือนเดิมค่ะ พี่เขายังให้กำลังใจ แมทก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง รู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ต่อไปนี้เราทำอะไรต้องโตขึ้นมากกว่านี้ คิดให้มากขึ้นกว่านี้ ต้องมีสติให้มากกว่านี้ เพื่อทุกคนที่ให้กำลังใจ ทุกคนคอยช่วยเหลือก็จริง แต่เราจะปล่อยให้คนอื่นมาคอยช่วยเราไปตลอดไม่ได้แล้ว เราต้องมีสติด้วยตัวเราเองให้ได้แล้วค่ะ"

ได้คุยกันไหมกับข่าวเลิกกันเพราะอะไร ?
"คือพี่สงกรานต์เขาไม่หยุมหยิมกับเรื่องพวกนี้ เขาเป็นคนที่ขยันทำงาน เขาเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิตของเขา พวกนี้ไม่สามารถมาดึงความสนใจอะไรของเขาได้อยู่แล้ว"

"อย่างที่บอก พี่เขาทราบอยู่แล้วว่าเรารู้จักพี่พกมาก่อนรู้จักพี่สงกรานต์อีก เราแฮงก์เอาท์ พี่เอมมี่ (มรกต แสงทวีป) รู้ดีที่สุด พี่เขาทราบทุกอย่าง เคยเจอกัน เคยแฮงก์เอาท์กัน กับคนก่อนๆ ของพี่พก ดิฉันก็ไปทานข้าวด้วยเสมอ อันนี้กล้าพูด เพราะแมทกับพี่พกสนิทกัน แฮงค์เอาต์กันมาตลอด อยู่กลุ่มเดียวกันค่ะ"

ข่าวกับ "ไฮโซพก" สร้างผลกระทบอะไรต่อตัวเรามากที่สุด ?
"ก็เยอะค่ะ แต่ที่แมทซีเรียสที่สุดคือ อันดับที่ 1 ข้อแรกที่แมทกังวลที่สุด แมทเข้าใจมุมมองของผู้หญิงค่ะ แมทเป็นห่วงความรู้สึกของผู้หญิงด้วยกัน ข้อ 2 เราทำให้คนรอบตัวเราเดือดร้อนอีกแล้ว โดยที่แมทต้องขอโทษจริงๆ ว่าเราไม่ได้ตั้งใจ และยอมรับว่าเราคิดน้อยเกินไปจริงๆ ค่ะ จริงๆ"

กับ "ไฮโซพก" คือเป็นเพื่อนกันมาก่อน ?
"โอ้ย... มากกว่าเพื่อน หมายถึงพี่น้อง พี่พกเรียกแมทว่า อีแมท (หัวเราะ) นึกออกไหมคะ"

ได้โทรเคลียร์กับดาราสาวอีกคน ?
"แมทไม่อยากพูดแล้วกับเรื่องนี้ แมทรู้สึกว่าแมทต้องหนักแน่นกว่านี้ ถ้าไม่หนักแน่นพอ แมทจะกลายป็นเหยื่อของคำพูดหรือข่าวของคนอื่น ฉะนั้นแมทต้องหนักแน่น แมทได้พูดอธิบายซึ่งค่อนข้างเคลียร์นะคะ แมทไม่มีอะไรแก้ตัวหรืออธิบายไปมากกว่านี้แล้ว"

ข่าวนี้ "สงกรานต์" ว่ายังไงบ้าง ?
"พี่เขาก็ตักเตือนค่ะ คืออย่างที่บอกพี่เขาก็มั่นใจในตัวเราแหละ คือแมทสามารถยอมรับได้เกิน 100 เปอร์เซ็นต์ว่าแมทซื่อสัตย์ และเต็มที่กับพี่เขามาโดยตลอดค่ะ ซึ่งเขาก็มองเห็นตรงนี้ เพียงแต่อย่างที่บอกคือแมทก็รับฟังคำสอนของพี่เขา ว่าทำอะไรต้องคิดแล้ว ต้องมีสติมากกว่านี้ ซึ่งก็เห็นจริงๆ ก็ได้ขอโทษค่ะ"

มาถึงจุดที่แค่กระพริบตา แค่หายใจก็ผิดแล้ว ?
"ก็รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ นะคะ ก่อนหน้านี้ตลอดมา ไม่ได้เคยคิดที่อยากจะทำให้เป็นข่าว หรือทำให้ใครเดือดร้อน แต่แค่ขยับนิดเดียวก็เป็นอะไรไม่รู้ เกินคาดเรามากเลย แต่มีประเด็นหรือคำพูดอะไรที่เออ ก็คิดได้เนอะ เป็นถึงขนาดที่เป็นข่าว บางทีเราไม่ได้นึกถึงเลย"

ท้อไหมเวลามีละครแล้วมีชื่อ "แมท ภีรนีย์" คนบอกจะไม่ดู ก้าวข้ามยังไง?
"ก็ข้ามโดยการไม่รับอะไรเลย (หัวเราะ) กลัว เพราะถ้าโดนคนเดียวบอกตัวเองว่าทนไหว แต่ถ้าคนอื่นโดนด้วยมันไม่แฟร์ อันนั้นเฮิร์ทที่สุดค่ะ ไม่รับละครมา 3-4 ปีแล้วค่ะ ช่องต่อว่าตลอดว่ารับได้แล้ว (หัวเราะ) แต่ใจยังไม่พร้อม"

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส