ตำรวจบุกทลายเครือข่าย "มาเก๊า 888" หลัง "ดิว อริศรา" ชี้เป้าฟอกเงิน พนันออนไลน์

3 ก.พ. 66

ตำรวจบุกทลายเครือข่าย "มาเก๊า 888" หลัง "ดิว อริศรา" ชี้เป้าฟอกเงิน พนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่การเงินได้ ส่วนอีกรายไหวตัวทันหลบไปฮ่องกง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ก.พ. พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.,พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ. กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รองผบก.สอท.4 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. สนธิกำลังตำรวจบก.สอท.1 และชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด เปิดยุทธการ มาเก๊า 888 (macau888) นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์

1675400612410

จุดที่น่าสนใจ คือการเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรู ย่าน ถ.เลียบคลองประปา อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายณัฐพงศ์ ชินลา หรือ ซิโก้ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325 /2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. ในความผิดฐาน รวมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวของนายซิโก้ ซึ่งได้ทำการตรวจยึดพยานหลักฐานที่สำคัญทางคดี อย่างไรก็ตามอยู่รายงานว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นจุดที่เว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ใช้รวบรวมโพยพนันบอลและหวยตลอดจนข้อมูลของลูกค้า โดยตัวของนายโก้ทำหน้าที่ เป็นเจ้าหน้าที่การเงินของเครือข่ายดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายณัฐพงศ์ ขณะหลบหนีการจับกุมไปกบดานที่ห้องพักส่วนตัวที่คอนโดเดอะเบส จ.อุดรธานี โดยปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์จากเบาะแสที่ "ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์" นักแสดงสาวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เอาไว้เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวันกับครอบครัวสามีว่า เว็บนี้เป็นของ 4 พี่น้องชื่อย่อตัว บ.เพื่อชี้เป้าให้ตำรวจขยายผล โดยหนึ่งในนั้นคือแฟนเก่าของดิวเองที่ชื่อว่า “เบนซ์ เดม่อน” ซึ่งภายหลังที่นักแสดงสาวได้แจ้งเบาะแส ทาง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ได้ทำการขอข้อมูลกับทางนักแสดงสาว ก่อนที่จะนำเรียนทาง พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เพื่อนำไปสู่ปฏิบัติการดังกล่าว

1675400564426

ต่อมา มีรายงานว่า พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.,พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ. กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผบก.สอท.4 สนธิกำลังตำรวจบช.สอท.และชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด นำหมายค้นศาลอาญา เลขที่ 100 /2566 ลงวันที่ 2 ก.พ. เข้าตรวจค้นบ้านในซอยเทศบาลนิมิตรใต้ 15 แขวงและเขตจตุจักร ซึ่งจุดนี้เป็นบ้านของ นายณพนัส สังขทรัพย์ หรือมายส์ อายุ 39 ปี โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวนายณพนัส พบเพียงผู้ดูแลบ้าน ทำหน้าที่นำตรวจค้น

อย่างไรก็ตามจากแนวทางสืบสวน มายส์ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเรื่องเงินให้กับกลุ่ม 4 บ. โดบเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นหาพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบอาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน รถยนต์ 3 คัน กระเป๋าแบรนด์เนมหรู จำนวนมาก ตุ๊กตาแบร์บริคนับสิบตัว สมุดบัญชีธนาคาร เอกสารการจดทะเบียนบริษัท ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม 4 บ. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

1675400649979

ทั้งนี้ มีรายงานว่านายณพนัส สังขทรัพย์ ได้เดินทางไปยังประเทศฮ่องกงกับครอบครัว โดยมีการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า คาดว่าจะไปกบดานเพื่อตั้งหลักกับกลุ่ม 4 บ.ที่หนีไปก่อนหน้า ซึ่งหลังจากที่นายณพนัส ทราบว่าทางตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก ได้ประสานว่าจะเดินทางกลับมาในวันที่ 10 ก.พ.นี้

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่