“อัครเดช” แจงเข้าร่วม รทสช. เผยสมัยหน้า “บิ๊กตู่” ให้นั่งประธาน กมธ.

2 ก.พ. 66

 

“อัครเดช” แจงเข้าร่วม รทสช. เผย “บิ๊กตู่” เชื่อความรู้ความสามารถ ให้นั่งประธาน กมธ. หลังเลือกตั้งสมัยหน้า ทำงานเพื่อคนบ้านโป่ง

วันที่ 2 ก.พ. 66 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เตรียมย้ายไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้มีโอกาสคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมโดยตรง ซึ่งนายกฯให้โอกาสตนเป็นประธานคณะกรรมาธิการฯในครั้งหน้า เพื่อจะได้มีโอกาสทำงานให้พี่น้องชาวบ้านโป่งมากขึ้น และจะเป็นโอกาสให้ อ.บ้านโป่งได้พัฒนามากยิ่งขึ้นครับ โดยนายกฯได้เห็นความสามารถและความมุ่งมั่นของตน จึงสนับสนุนให้ตนได้ทำงานในตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการฯในสมัยหน้าถ้าตนได้เป็น ส.ส.ของชาวบ้านโป่ง ซึ่งจะเป็นศักดิ์ศรีและเป็นหน้าตาของพี่น้องชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรีอีกด้วย โดยไม่ต้องรอคำว่าอาวุโสอย่างเดียว  

นายอัครเดช กล่าว่า ตนเคารพในความอาวุโส แต่ควรจะพิจารณาจากความสามารถ ความมุ่งมั่นที่จะทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติเป็นเครื่องประกอบด้วย ถ้าพรรคใดที่ยึดแต่คำว่าอาวุโสอย่างเดียว ในการเติบโตหรือดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตนคิดว่าพรรคนั้นก็จะไม่สามารถได้คนที่มีความรู้ ความสามารถ ไปทำหน้าที่บริหารประเทศชาติให้กับประชาชนได้

“ผมเลยเลือกที่จะอยู่กับพรรคที่ให้โอกาสผมได้มีพื้นที่ทำงาน เพื่อพี่น้องชาวบ้านโป่งมากยิ่งขึ้น จะเป็นโอกาสให้พัฒนาบ้านโป่ง และแก้ไขปัญหาของพี่น้องชาวบ้านโป่งมากขึ้นอีกด้วย ผมพิจารณาอยู่นานว่าในการตัดสินใจครั้งนี้ ผมควรจะรักษาผลประโยชน์ของพรรค หรือผลประโยชน์ของประชาชนที่เลือกผมมา” นายอัครเดช กล่าว

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า ถ้าตนอยู่ที่เก่า ที่ยึดแต่ความอาวุโส โดยไม่ดูความรู้ความสามารถเลย ตนก็เป็น ส.ส. ที่ไปยกมือให้คนอื่นเป็นรัฐมนตรีหรือเป็นประธานกมธ. แล้วคนนั้นก็เอางบไปลงแต่จังหวัดของตัวเอง โดยที่คนบ้านโป่งและคน จ.ราชบุรีไม่ได้อะไรเลย ตนเลยเลือกอยู่ที่ใหม่ที่ให้โอกาสได้ทำงาน เพื่อพี่น้องชาวบ้านโป่ง และจะเป็นโอกาสให้ อ.บ้านโป่ง ได้รับการพัฒนามากขึ้นกว่าเป็น ส.ส.ธรรมดา

“จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมด จึงเป็นเหตุผลให้ผมเลือกที่จะอยู่พรรคใหม่ ไม่ใช่อยู่พรรคเก่าที่ไม่รู้ว่าจะไปยกมือให้ผู้อาวุโสคนใดที่จะมาเป็นรัฐมนตรี หรือเป็นประธานกมธ. โดยที่ไม่รู้ว่าจะมีความรู้ความสามารถหรือไม่” นายอัครเดช กล่าว

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส