เจอแล้ว! เณรหน้าหวานจิกวิกท่องราตรี วัดดังอัปเปหิหลังเรื่องแดง (คลิป)

31 ม.ค. 66

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ "เเม่ทัพลิง จุ๊กกรู๊" ได้โพสต์ภาพสามเณรรูปหนึ่ง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เเต่งกายเป็นหญิงตระเวนเที่ยว พร้อมระบุสังกัดปัจจุบันว่าอยู่ที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กทม.

650330

วันที่ 31 ม.ค. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ทีมข่าวได้นำรูปของเณรคนดังกล่าว ไปสอบถามกับสามเณรในวัดว่าเคยเห็นหรือไม่ สามเณรรูปหนึ่งบอกกับทีมข่าวว่า เณรคนที่เป็นข่าวเคยเข้ามาอยู่ในวัดหลายเดือนเเล้ว โดยอยู่สังกัดคณะ 7 นิสัยของเณรรูปนี้ชอบอยู่แบบส่วนตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับเณรรูปอื่น

234701

ที่ผ่านมาเณรคนนี้จะชอบเเต่งตัวเป็นผู้หญิง ใส่เสื้อผ้าเเบบฆารวาส ออกไปเที่ยวนอกวัดอยู่เป็นประจำ เณรในวัดคนอื่น ๆ ก็เคยเห็นกันหลายคน

700229

จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปที่คณะ 7 ได้พูดคุยกับผู้ช่วยเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นพระผู้ดูเเลสามเณรคณะ 7 เปิดเผยว่า สามเณรรูปดังกล่าว ชื่อสามเณรณัฐ อายุ 17 ปี เคยมาอยู่ที่วัดเเห่งนี้ชั่วคราว เเต่ประพฤติตัวไม่ดี จึงให้ย้ายไปที่อื่น

144810

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 65 มีโยมคนหนึ่งนำเณรรูปนี้มาฝาก ซึ่งอาตมาก็ไม่ทราบว่าที่ผ่านมาเณรรูปนี้ประวัติเป็นอย่างไรบ้าง เเต่พอมาอยู่ได้ไม่นาน ก็เริ่มเห็นบุคลิกออกเเนวตุ้งติ้ง ไม่ค่อยปฏิบัติกิจ ไม่ชอบสวดมนต์ นอกจากนี้ยังมีเณรรูปอื่น ๆ มาฟ้อง ว่าเณรณัฐชอบออกไปเที่ยวช่วงกลางคืน อาตมาก็เคยสั่งสอนหลายครั้ง สอนเเต่เรื่องที่ดี เเต่เณรก็ไม่ฟัง

300343876256

จากพฤติกรรมดังกล่าว อาตมาเห็นว่าไม่เหมาะสม เกรงว่าจะเสื่อมเสียมาถึงวัด จึงให้สามเณรณัฐย้ายไปอยู่ที่อื่นตั้งเเต่เดือนตุลาคม 65 รวมระยะเวลาที่มาอยู่วัดนี้ 3 เดือน หลังจากนั้นก็เห็นเเวะเวียนมาเก็บของบ้าง เเต่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องใด ๆ กับวัดเเห่งนี้เเล้ว

778038

สำหรับพฤติกรรมการเเต่งหญิงออกไปเที่ยว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ส่วนตัวอาตมามองว่าเณรรูปนี้ควรจะสึก เพื่อไม่ให้พระพุทธศาสนามัวมอง อีกทั้งการที่มีเพจหรือสื่อออนไลน์ มีการโพสต์ระบุชื่อวัด ก็เกรงว่าวัดจะได้รับความเสียหาย ย้ำว่าเณรรูปดังกล่าวไม่ได้สังกัดวัดนี้แล้ว ส่วนปัจจุบันไปอยู่ที่ไหนอาตมาก็ไม่ทราบ ทั้งนี้ในส่วนการกระทำของเขา ก็ให้เขารับกรรมเอง

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม