สาวเชียงใหม่โดน "เป๋าตัง" แกง! ถูกรางวัลขึ้นเงินไม่ได้ โอด 2 พันคุ้มไหมเข้ากทม.

25 ม.ค. 66

สาวเชียงใหม่ซื้อสลากดิจิทัลจากแอปฯ เป๋าตัง ถูกรางวัลแต่กลับขึ้นเงินไม่ได้ ผ่านไปเป็นเดือนไร้ความคืบหน้า โอดไม่คุ้มเข้ากทม.ไปขึ้นเงิน 2 พัน

สาวเชียงใหม่ซื้อ สลากดิจิทัล ในแอปฯ เป๋าตัง ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 30 ธ.ค.65 แต่กดทำรายการขึ้นเงินรางวัลผ่านแอปฯ ไม่ได้ เข้าไปติดต่อธนาคารกรุงไทยและแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วแต่ผ่านมาเกือบเดือนยังไร้ความคืบหน้า ครวญไม่คุ้มค่าหากต้องให้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปขอรับเงินรางวัล 2,000 บาทด้วยตัวเองที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด่วนป้องกันเกิดปัญหาซ้ำรอย

ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่าตัวเองประสบปัญหาจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในแอปพลิเคชันเป๋าตังหรือสลากดิจิทัล ซึ่งถูกรางวัลแล้วแต่ไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ทั้งที่ผ่านมาเกือบ1เดือนแล้ว โดยตัวเองซื้อสลากดิจิทัลงวดวันที่ 30 ธันวาคม 2565 และถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวหมายเลข 58 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 2,000 บาท

จากนั้นได้พยายามขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชัน แต่ไม่สามารถทำรายการได้ ทำให้ตอนแรกเข้าใจว่าสาเหตุที่เกิดปัญหาน่าจะเนื่องมาจากตัวเองไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกบัญชีไว้กับแอปพลิเคชันเพื่อรับเงินรางวัลจึงรอให้ผ่านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่และธนาคารเปิดทำการในวันที่ 3 มกราคม 2566 แล้วเข้าไปติดต่อเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยเพื่อผูกบัญชีในแอปพลิเคชันเป๋าตังและขอรับเงินรางวัล

อย่างไรก็ตามเมื่อเข้าไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย สาขาในห้างแห่งหนึ่ง ตัวเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่าการขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลนั้นไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทยก็ได้พร้อมกับพยายามช่วยกดขึ้นเงินรางวัลให้แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงแนะนำให้ลบแอปพลิเคชันออกจากโทรศัพท์มือถือแล้วทำการลงใหม่ รวมทั้งเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอปพลิเคชันด้วย

ซึ่งถึงแม้ว่าจะพยายามเท่าไรก็ยังคงไม่สำเร็จเช่นเดิม จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าต้องให้ทำเรื่องแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นไปยังสำนักงานใหญ่ผ่านทางอีเมลเพื่อจัดการแก้ไขปัญหาให้โดยเร็วที่สุด

โดยที่จากนั้นตัวเองได้มีการติดตามสอบถามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากับทางธนาคารเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้เกือบ 1 เดือนแล้วแต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

เป๋าตัง

ทั้งนี้ นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) บอกด้วยว่ากรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเองเกิดปัญหาและเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเพราะต่อให้เวลานี้ทางธนาคารช่วยแก้ไขปัญหาทำให้สามารถกดขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิแคชันเป๋าตังได้แล้ว แต่ตัวเองก็จะไม่สามารถเลือกให้โอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารได้แล้วเพราะมีข้อกำหนดว่าจะต้องขึ้นเงินรางวัลภายใน 15 วันหลังจากที่ถูกสลาก

ซึ่งตอนนี้เกินระยะเวลาที่กำหนดแล้วทำให้การขึ้นเงินรางวัลจะต้องเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ เท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเชียงใหม่ไปนั้นไม่คุ้มค่ากับเงินรางวัลที่ได้รับอย่างแน่นอน

และตราบใดที่ธนาคารยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ แม้ว่าตัวเองจะเดินทางไปขอขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ ก็ไม่สามารถทำได้อยู่ดีเนื่องจากจะต้องกดทำรายการขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิเคชั่นเสียก่อน

ขณะเดียวกัน นางสาวตุ๊กตา(นามสมมติ) บอกว่าที่ผ่านมาซื้อสลากดิจิทัลเกือบทุกงวดเพราะเห็นว่าสะดวกดีและมีราคาจำหน่ายตามที่กำหนดใบละ 80 บาท แต่งวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2565 เป็นครั้งแรกที่ซื้อแล้วถูกรางวัลซึ่งรู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก

สลากดิจิทัล

อย่างไรก็ตามเมื่อต้องมาประสบกับปัญหาที่ยังไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ยอมรับว่าเสียความรู้สึกและผิดหวังพอสมควรพร้อมอยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการให้บริการโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่เกิดปัญหาแบบเดียวกันตัวเองขึ้นอีก

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส