คุณพระช่วย! น้ำประปาไม่ไหลนานกว่า 5 วัน ชาวโคราชเดือดร้อนหนักมาก

23 ม.ค. 66

 

ชาวเมืองโคราชเดือดร้อน น้ำประปาไม่ไหลมานานกว่า 5 วัน หลังกรมโยธาฯ ขุดเจาะถนนถูกท่อเมนประปาแตก วอนหน่วยงานเร่งซ่อมให้เสร็จโดยเร็ว

วันที่ 23 ม.ค. 66 ชาวบ้านนับร้อยครัวเรือน พื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา และพื้นที่บางส่วนของ ต.ปรุใหญ่ และ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ภายหลังจากที่น้ำประปาไม่ไหลมานานกว่า 5 วัน ส่งผลให้ไม่มีน้ำประปาใช้ในชีวิตประจำวัน ต้องพากันประหยัดน้ำ บางครอบครัวที่ต้องใช้น้ำประปาในการประกอบอาชีพต้องได้รับผลกระทบ ทำให้ขาดรายได้เป็นอย่างมาก

เช่นครอบครัวของนางอรกมล กลุ่มในเมือง อายุ 68 ปี ชาวบ้านหนองหอย ม.3 ต.ปรุใหญ่ ซึ่งอาศัยอยู่กับสามี โดยประกอบอาชีพขายน้ำผลไม้ปั่น และเปิดบริการรับซักผ้า ที่ต้องใช้น้ำประปาในการซักผ้าให้กับลูกค้าทุกวัน แต่ตอนนี้ต้องหยุดซักผ้ามานานกว่า 5 วันแล้ว เนื่องจากน้ำประปาไม่ไหล ส่งผลให้ขาดรายได้วันละ 200 บาท เดือดร้อนอย่างหนัก

เจาะถนน

โดยนางอรกมล กล่าวว่า น้ำประปาที่บ้านไม่ไหลมานานกว่า 5 วันแล้ว สาเหตุทราบแต่เพียงว่าท่อประปาแตก แต่ไม่รู้ว่าเขาจะซ่อมเสร็จเมื่อใด ไม่มีใครแจ้งให้ทราบ ตอนนี้ก็ต้องใช้น้ำอย่างประหยัด เวลาจะอาบน้ำก็ต้องอาบเพียงวันละ 1 ครั้งตอนเย็น ส่วนต้องเช้าใช้วิธีลูบๆ เอา เพราะน้ำที่เหลืออยู่ในห้องน้ำไม่มากนัก แต่บ้านของตนเองต้องใช้น้ำประปาในการรับจ้างซักผ้า ซึ่งจะมีลูกค้านำเสื้อผ้ามาให้ซักทุกวัน ตอนนี้ 5 วันแล้วที่ไม่มีน้ำซักผ้า ทำให้ขาดรายได้เฉลี่ยวันละ 200 บาท

“ชาวบ้านแถบนี้ทั้งหมดก็เดือดร้อนเช่นกัน อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยลงมาดูแล และแก้ไขปัญหาซ่อมท่อประปาให้เสร็จโดยเร็ว เพราะตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก” นางอรกมล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับน้ำประปาที่ไม่ไหลครั้งนี้ สาเหตุเกิดจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการและผังเมือง ทำการขุดเจาะวางระบบระบายน้ำ ไปถูกท่อเมนส่งน้ำประปาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 700 มม. ของเทศบาลนครนครราชสีมา บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา แตกร้าวเกิดน้ำรั่วไหลออกเป็นจำนวนมาก โดยท่อเมนประปานี้ เป็นท่อที่ส่งน้ำมาจากโรงกรองน้ำประปาเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างประตูระบายน้ำมะขามเฒ่า ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา

เจาะถนน

ขณะนี้ทางเทศบาลนครนครราชสีมา และกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมท่อประปา โดยทำการปิดส่งน้ำชั่วคราว ระหว่างวันที่ 22-23 ม.ค.66 เพื่อทำการเชื่อมท่อเมนประปาให้สามารถกลับมาใช้ได้ตามปกติโดยเร็ว

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่