“เต่าเผือก” คลานเข้า “ศาลพระภูมิ” เชื่อให้โชค เลขเด็ดงวดนี้

23 ม.ค. 66

ชาวปราจีนบุรี ฮือฮา “เต่าเผือก” กระดองลักษณะคล้ายรูปพระสมเด็จ เดินออกจากป่ามาที่ศาลพระภูมิเจ้าที่ ไม่ยอมไปไหน เชื่อให้โชค เลขเด็ดงวดนี้

วันที่ 23 ม.ค. 66 ที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายแสวง เชิงเขา อายุ 68 ปี มี “เต่าเผือก” ลักษณะสวยงาม กระดองมีลักษณะคล้ายรูปพระสมเด็จ เดินออกจากป่า มาอยู่ที่ศาลพระภูมิเจ้าที่บ้านของนายแสวง แล้วไม่ยอมเดินไปไหน ทำให้นายแสวงต้องเลี้ยงไว้

เต่า

จากการลงพื้นที่พบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายแสวง มีศาลพระภูมิเจ้าที่อยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก จากการสอบถามนายแสวง ทราบว่าได้จับเต่าตัวดังกล่าวไว้จริงและนำมาเลี้ยงไว้ในบ่อข้างศาลพระภูมิ ซึ่งนายแสวงบอกว่า กระดองเต่ามีลักษณะเป็นลายคล้ายรูปพระสมเด็จ 

เต่า

เต่าตัวนี้ได้คลานมาที่หน้าบ้านของนายแสวง และหยุดตรงหน้าศาลพระภูมิ เมื่อสองปีก่อน จึงเลี้ยงไว้ โดยเต่าจะกินแต่ผลไม้ประเภทแตงโม มะละกอ ไม่ยอมกินผักทุกชนิด

เต่า

ชาวบ้านในพื้นที่ คาดว่าเต่าจะมาให้โชค จึงทำพิธีจุดธูปอธิษฐาน พร้อมนำแป้งมาทาที่ตัวเต่า เพื่อหาเลขเด็ด ได้เลขคือ 38 ส่วนเจ้าของบ้านจะนำเลขที่บ้านเลขที่ 28 หมู่  4 ไปซื้อหวย เพื่อหวังโชคในงวดนี้  และเมื่อนำเต่าตัวนี้ไปชั่งน้ำหนักได้ 2 กิโลกรัม เจ้าของบ้านเชื่อว่าเต่าตัวนี้มาค้ำคูณให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส