'BNK48-The Toys-คริสสิงโต' คว้ารางวัล LINE STICKERS AWARDS 2019

'BNK48-The Toys-คริสสิงโต' คว้ารางวัล LINE STICKERS AWARDS 2019

1
10 ก.ค. 62

โหลดกันรัวๆ จนได้รางวัลใหญ่ไปครองงงงงง "BNK48" คว้ารางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน, "The Toys" รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี และ "คริส-สิงโต" รางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี จากงาน LINE STICKERS AWARDS 2019


LINE ประเทศไทย เป็นปลื้ม สติกเกอร์ไลน์ ยืนหนึ่งเครื่องมือสื่อสารยอดฮิต จัดงาน LINE STICKERS AWARDS 2019 มอบรางวัลให้กับสุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นเป็นที่นิยมใน 10 สาขา อีกทั้งเดินหน้าปั้นคลื่นลูกใหม่ จัดประกวด “LINE CREATORS STICKER CONTEST” ชิงตั๋วลัดฟ้าไปญี่ปุ่น ได้รับโอกาสพิเศษสุดเยี่ยมชมออฟฟิศไลน์ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมงานสติกเกอร์ไลน์ที่ญี่ปุ่น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและหาไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาผลงานของตัวเองต่อไปผลรางวัล ดังนี้
1. รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (PEOPLE'S CHOICE) ได้แก่ สติกเกอร์จากวง BNK48 ที่หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วออกสติกเกอร์ชุด BNK48: BNK Festival ออกมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ และในปีนี้หลังจากที่ประกาศผลการเลือกตั้ง Senbatsu เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่นานก็ปล่อยสติกเกอร์อีก 2 ชุดในวันเดียวกัน คือชุด BNK48: Beginner รวมสมาชิก Senbatsu และ BNK48: Kimi no Koto ga Suki Dakara รวมสมาชิก Undergirl โดยชุดที่มียอดดาวน์โหลดสะสมสูงที่สุด ได้แก่ ชุด BNK48: BNK Festival2. รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์หน้าใหม่ (NEW STAR) ได้แก่ ครีเอเตอร์ Anzoเจ้าของคาแรคเตอร์สุดปัง ปุกแป้ง, แม่หมูกับพ่อหมี, จีจี้ และ ป๋อมแป๋ม คาแรคเตอร์แนวเด็กผู้หญิงสดใสที่มีการใช้โทนสีธรรมชาติสบายตา เน้นการสื่ออารมณ์ การแสดงออกทางสีหน้าของตัวละครเป็นเอกลักษณ์พิเศษ ซึ่ง Anzo ได้ดีกรีเป็น Rising Star (ครีเอเตอร์ดาวรุ่งประจำเดือน) ถึง 3 สมัยอีกด้วย

3. รางวัลสุดยอดสติกเกอร์ความร่วมมือแห่งปี (BEST COLLABORATION STICKERS) ได้แก่ สติกเกอร์ N9: CHEER Rabbit & Chi ChiChik ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างครีเอเตอร์ระดับท็อปของเมืองไทย คุณนที สรพิพัฒน์ และคุณนฤทธิ์ สรพิพัฒน์ผู้ออกแบบสติกเกอร์กระต่ายสีขาว และ ลูกเจี๊ยบสีเหลือง ที่นำเสนอเอกลักษณ์ของแต่ละคาแรคเตอร์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสติกเกอร์ในรูปแบบใหม่

4. รางวัลสติกเกอร์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี (BEST MOVIE) ได้แก่ สติกเกอร์ Avengers: Endgame x Jumbooka โดยทาง Disney Thailand ได้ร่วมมือกับทางครีเอเตอร์ชื่อดังของไทย เจ้าของคาแรคเตอร์ Jumbooka ในการสร้างสรรค์สติกเกอร์ที่รวมเหล่าฮีโร่มากมาย

5. รางวัลสติกเกอร์สร้างสรรค์ยอดเยี่ยม (BEST INITIATIVE) ได้แก่ GMM Grammy ที่สร้างสรรค์ออกมาเป็นสติกเกอร์รูปแบบใหม่ที่มีการนำเพลงฮิตที่มียอดคนฟังเป็นหลักร้อยล้านวิว และศิลปินดารานักร้องลูกทุ่งจากค่าย Grammy Gold ที่มาสร้างสรรค์เป็นผลงานสติกเกอร์ทั้งในรูปแบบสติกเกอร์เพลง และสติกเกอร์ภาพของศิลปิน

6. รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี (ARTIST OF THE YEAR) ได้แก่ The TOYS ศิลปินผู้มีเอกลักษณ์ของเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร การทำสติกเกอร์ออกมา ยิ่งทำให้แฟนเพลง และแฟนคลับได้มีโอกาสได้ชื่นชมผลงานเพลงในรูปแบบสติกเกอร์และใช้งานบนไลน์แชท จนทำให้มียอดดาวน์โหลดของสติกเกอร์ศิลปินสูงสุด7. รางวัลสติกเกอร์ออฟฟิเชียลยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED OFFICIAL STICKERS) ได้แก่ สติกเกอร์ ดึ๊บ ดึ๊บ สติกเกอร์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในช่วง ก.ค. 2018 -มิ.ย.2019 ด้วยความที่เป็นสติกเกอร์ที่เน้นท่าทางกวนๆ และคำโดนๆ ของคาแรคเตอร์ ความสมู้ทของภาพแอนิเมชั่นและเสียงที่ได้อารมณ์ อีกทั้งสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นคาแรคเตอร์เส้นขาวดำที่ไม่ว่าใครก็ต้องพูดถึง

8. รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED CREATORS STICKERS) ได้แก่ สติกเกอร์ มีดี้ คำโต (Miedie Big Word) เป็นคาแรคเตอร์ที่โด่งดังมาจากแคมเปญสติกเกอร์ตัวอักษรยักษ์ และเป็นผู้นำเทรนด์เทคนิคการวาดสติกเกอร์หัวโตกับตัวอักษรตัวใหญ่ที่มีสีสันพาสเทล สดใส ตอบโจทย์ทั้งคนรุ่นใหม่ และผู้สูงอายุที่ชื่นชอบสติกเกอร์ที่มองเห็นชัดเจน สะดุดตา ใช้งานง่าย โดย “มีดี้ คำโต” ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

9. รางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี(BEST COUPLE) ได้แก่ คริส-สิงโต จากซีรี่ย์ดัง SOTUS และ OUR SKY  ล่าสุดสติกเกอร์ของทั้งคู่ก็เพิ่งปล่อยออกมาหมาดๆ เป็นสติกเกอร์รูปแบบใหม่ขนาดใหญ่กว่าเดิม ให้แฟนคลับได้โหลดไปฟินกันชัดๆ กับ สติกเกอร์ชุด “พีรญา” และได้รับการตอบรับดีเยี่ยม10. รางวัลสติกเกอร์สุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 (RISING STAR OF THE YEAR 2019) ได้แก่ สติกเกอร์ยิบโซ โอโห้ แซ่บออกแบบโดยคุณพรวริณ เหรียญรุ่งโรจน์ สำหรับรางวัลนี้ได้ทำการคัดเลือกครีเอเตอร์จากผู้ชนะดาวรุ่งประจำเดือนตั้งแต่เดือน ก.ค. 2018 - มี.ค. 2019 จำนวน 10 ท่าน โดยผู้เข้าชิงทั้ง 10 ท่าน จะต้องวางขายสติกเกอร์เซ็ตใหม่จำนวน 1 เซ็ต โดยต้องใช้คาแรคเตอร์ที่ชนะรางวัล Rising Star และสติกเกอร์ ยิบโซ โอโห้ แซ่บมียอดขายมากที่สุดส่งผลได้รับรางวัลสุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 พร้อมกับเงินรางวัล 100,000 บาทนอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ บูทจำหน่ายสินค้าจากเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดัง ที่เปลี่ยนคาแรคเตอร์สติกเกอร์ไลน์ให้กลายมาเป็นสินค้าที่ระลึก และเซอร์ไพรส์กับการเปิดตัวเพลงใหม่จากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดอย่าง BNK48 และปิดท้ายส่งความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก The TOYS.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่