กก.เผยความพร้อมรับ ‘นักท่องเที่ยวจีน’ คาดไตรมาสแรกแตะ 3 แสนราย

5 ม.ค. 66

กก.พร้อมรับ ‘นักท่องเที่ยวจีน’ เข้าไทย คาดไตรมาสแรกแตะ 3 แสนราย ด้าน ททท.เผยต้อนรับเหมือนกันทุกเชื้อชาติ ไม่มีอะไรน่าห่วง

 

วันที่ 5 ม.ค. นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ กล่าวถึงการเตรียมการรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจากประเทศจีน​ระบุว่า ในไตรมาสแรกจะมีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาประมาณ 3 แสนคน

โดยเฉพาะ​ที่ภูเก็ต​ เชียงใหม่​ และภาคอีสาน​ ซึ่งจะพยายามให้สายการบินต่างๆ กระจายไปทุกภูมิภาค เพื่อกระจายการเจริญเติบโตทางการท่องเที่ยวไทยอย่างทั่วถึง​ โดยกระทรวงคมนาคม จะไปตรวจความพร้อมรับนักท่องเที่ยว​ที่สุวรรณภูมิ​ ในวันที่ 12 ม.ค.นี้​

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ ยืนยันว่า​ เราเปิดรับนักท่องเที่ยวเหมือนกันทุกเชื้อชาติ​ ซึ่งเที่ยวบินแรกที่จะเดินทางมาไทย​ คือวันที่​ 9 ม.ค.​นี้​ แต่เนื่องด้วยรายละเอียดมาตรการ​ ประเทศจีนมีการกำหนดว่า นักท่องเที่ยวจีนที่จะเดินทางกลับประเทศต้องมีการตรวจ​ RT-PCR​ ก่อน​

 

โดยนายธเนศวร์ กล่าวว่า นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข​ แนะนำว่า จะต้องซื้อประกันสุขภาพ เพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในการดูแลนักท่องเที่ยว​ ซึ่งประเทศไหนที่มีมาตรการให้นักท่องเที่ยวตรวจRT-PCR​ ก่อนกลับประเทศ​ ก็จำเป็นต้องซื้อประกันสุขภาพ​ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​ มีการวางแผนไว้ว่าจะขายประกันสุขภาพควบคู่กับแพคเก็ตทัวร์​ เพื่อลดภาระความวุ่นวายต่างๆ

 

ทั้งนี้​ จะมีการเพิ่มสายการบิน​สำหรับรับนักท่องเที่ยวจีน​ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่จะค่อยๆ​ เพิ่มเที่ยวบิน​ และช่วงเทศกาลตรุษจีนนั้น​ ถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว​ แต่เชื่อว่า​ ยังอยู่ในกรอบ 3 แสนคน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส