เมืองพัทยาไฟเขียวจุดพลุคืนส่งท้ายปี เชื่อนักเที่ยวกระหึ่มเวทีแหลมบาลีฮาย

26 ธ.ค. 65

นายกเมืองพัทยาไฟเขียวจุดพลุคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เชื่อนักเที่ยวกระหึ่ม เวทีแหลมบาลีฮายเคาท์ดาวน์ใหญ่สุดในประเทศไทย

วันที่ 26 ธ.ค.65 นายปรเมศวร์ งามพิเษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการจัดสถานที่เตรียมจัดงานพัทยาเค้าท์ดาวน์ 2023 ที่เวทีหลักลานอเนกประสงค์ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา (แหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรี

นายปรเมศวร์ งามพิเษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมการเตรียมความพร้อมจัดงานพัทยาเค้าท์ดาวน์ 2023 คืบหน้าแล้วกว่า 70% ถือเป็นเวทีที่เค้าท์ดาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชื่อว่าตลอดทั้ง 3 วันจัดงานจะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้เมืองพัทยาได้วางแผนการจราจรเพื่อลดจำนวนยานพาหนะด้วยการเตรียมรถบัสจำนวน 10 คันบริการรับส่งจำนวน 3 จุด ได้แก่ บริเวณห้างเทอร์มินอล 21 พัทยา รถบัสจำนวน 4 คัน, ศูนย์การค้าเอ้าท์เล็ตมอลล์ พัทยา รถบัสจำนวน 3 คันและศูนย์การค้าบิ๊กซี พัทยาใต้ จำนวน 3 คัน ที่พร้อมจะรับส่งผู้เข้าร่วมงานตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยด้วยว่า ด้วยสถานการณ์และควาทจำเป็น เมืองพัทยาจะงดการจุดพลุเฉลิมฉลองในวันที่ 29-30 ธ.ค.65 แต่ในวันที่ 31 ธ.ค.65 เมืองพัทยาจะมีการจุดพลุเฉลิมฉลองในการงานพัทยาเค้าท์ดาวน์ 2023 เหมือนเดิมเพื่อสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอย่างเหมาะสมด้วยเช่นกัน

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส