10 ฉายาดารา 2565 “โตโน่-นักบุญลอยโขง” ฟากหญิงสุดดุ้ง “อิงฟ้า-นางงามร้อยดราม่า”

19 ธ.ค. 65

สะดุ้งทั้งวงการบันเทิง! สมาคมนักข่าวบันเทิง เผย "10 ฉายาดารา 2565" งานนี้ “โตโน่-นักบุญลอยโขง” ฟากหญิงสุดดุ้ง “อิงฟ้า-นางงามร้อยดราม่า”

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกๆปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี 2565 นี้ นำโดย นายปราโมทย์ สารรัตน์ รักษาการนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อหลายแขนง ส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2565 โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN

การตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง ปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง สมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอกตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายา มี ดังนี้

1.นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น ฉายา “คู่รักล้นทะลุจอ” นาย ณภัทร-ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ถือเป็นคู่รักในจอ กลายมาเป็นคู่จิ้น ทั้งละครและภาพยนตร์ จนทั้งคู่กลายเป็นคู่จริงนอกจอ วลีฮิตสิ้นสุดทางเพื่อนรอเลื่อนสถานะกลับมาให้ทุกคนตามติดอีกครั้ง

2. โตโน่ ภาคิน ฉายา “นักบุญลอยโขง” โตโน่ ได้จัดกิจกรรมโครงการว่ายน้ำในแม่น้ำโขง หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เพื่อหารายได้บริจาคให้กับโรงพยาบาลไทย-ลาว ได้รับความสนใจและยอดบริจาคเป็นจำนวนมาก แต่การระดมทุนทำบุญครั้งนี้ก็มีทั้งกระแสทั้งบวกและลบกว่าจะฝ่าไปถึงเป้าหมาย

3. อิงฟ้า วราหะ ฉายา “นางงามร้อยดราม่า” เป็นนางงามจากเวทีมิสแกรนด์ฯ อิงฟ้าไม่ว่าขยับตัวทำอะไร ทำให้เกิดกระแสดราม่าแทบทุกเรื่อง ตั้งแต่ก่อนประกวด จนกระทั้งได้ตำแหน่งแล้วก็ตาม ก็ไม่ว่างเว้นที่จะมีข่าวอออกมาให้เป็นประเด็นอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอิงฟ้าก็จะมีด้อมคอยตามซัพพอร์ตล้นหลาม

4.พีพี- บิวกิ้น ฉายา “คู่จิ้นเต็มคาราเบล” เป็นคู่ฮอตสายวายกลายเป็นคู่จิ้นที่ไม่เคยตกกระแส แถมมีแฟนคลับตามเชียร์เหนียวแน่นมาเต็มทุกพื้นที่ ทุกอีเวนท์ จนไม่มีที่ว่าง

5.มิลลิ ดนุภา ฉายา “เหนียวม่วงอินเตอร์” นักร้องแรปเปอร์ไทยที่นำซอฟต์พาวเวอร์ข้าวเหนียวมะม่วง ขึ้นกินโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก จนสร้างกระแสทำให้กลายเป็นไวรัล ดันข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับความสนใจขายดิบขายดีขึ้นมาทันทีในช่วงนั้น

6.ณวัฒน์ - แอน จักรพงษ์ ฉายา “คู่กัดสะเทือนมง” เมื่อเจ้าพ่อมิสแกรนด์กับเจ้าแม่มิสยูนิเวิร์ส ต่างเปิดศึกแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการนางงามระดับโลก ด้วยคารมคมหอกคำพูดคำจาของแต่ละฝ่าย และประเด็นที่เคยมีปัญหากันมาต่างเฉือดเฉือนไม่มีใครยอมใครงานนี้

7.ม้า อรนภา ฉายา “ปูม้าหน้าหัน” เมื่อ ม้า อรณภา มีประเด็นข่าวตบหน้าดารารุ่นน้องที่เกาหลี เหตุด้วยเรื่องชวนกินปู แต่งานนี้ ม้า อรนภา บอกว่าแค่แตะ แต่น้องดาราบอกว่าตบ คำตอบมีอยู่ที่คลิปแต่เคลียร์กันไม่ลงตัว ก็ไปจบที่ สน.

8.แจม-ฟิล์ม ฉายา “คู่จิ้นพิษว่าน” จากละครคุณชายที่ประสบความสำเร็จ พลิกความฮอตให้ทั้งคู่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมจนกลายเป็นกระแสเด่นดังชั่งข้ามคืน ซึ่งในละครนำเสนอการ ฝ่าฟันยาพิษ [พิษว่านแมงทับกับว่านจักจั่น] จนพบรักกลายเป็นคู่จิ้นมาแรงส่งท้ายปลายปี 65 

9.หนุ่ม กรรชัย ฉายา “พ่อบำบัดทุกข์” เป็นที่ทราบกันดีว่า รายการโหนกระแสทางช่อง 3 ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย รับหน้าที่พิธีกร เหมือนเป็นศูนย์ช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง แม้กระทั้งเรื่องคดีความใหญ่โต เรื่องชาวบ้าน สามีภรรยา มีปัญหา มักต้องมาเคลียร์และพร้อมช่วยเหลือในรายการนี้ และแม้แต่เรื่องความรักเรื่องส่วนตัวของน้องๆ นักแสดงในวงการบันเทิงก็ยังรับหน้าที่เป็นพ่อสื่อให้อีกตำแหน่ง

10.เข้ม หัสวีร์ ฉายา “พระเอกสายเวทย์” ถือเป็นพระเอกฮอตของช่อง7HD มักได้เล่นละครแนวใช้เวทย์มนต์ พลังภายในอยู่เสมอ ซึ่งก็มักจะเปรี้ยงฮอตทุกเรื่องกับทางสายนี้ แม้กระทั้งชีวิตจริงเป็นพระเอกหนุ่มยังเป็นสายมูตัวยงอีกคนหนึ่ง

s__109838416

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส