ฮือฮา พบปลาไหลสุดแปลก สองสี มีตาพร้อมมีคิ้ว หน้าตาน่ารักตะมุตะมิ

27 พ.ย. 65

ชาวบ้านสันช้างหิน ตำบลแม่ใส เมืองพะเยา ฮือฮา พบปลาไหลแปลก มี 2 สี มีตาพร้อมคิ้ว น่ารักตะมุตะมิ ด้านเจ้าของเผยอาจนำโชคมาให้ที่บ้าน

ชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ต่างเดินทางเข้ามาดูปลาไหลสุดแปลกที่มีสีสันไม่เหมือนปลาไหลทั่วไป คือจะมี 2 สี มีสีทองเหลืองอร่ามและสีขาวสลับกันในลำตัว พร้อมทั้งยังมีตา มีคิ้ว ดูน่ารักไปอีกแบบ หลังนายทวง กัมติ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 33 ม.7 ชาวบ้านสันช้างหิน ได้พบกับปลาไหลตัวนี้ขณะออกหาปลา บริเวณท้องทุ่งนาใกล้บ้าน โดยใช้กระบอกไม้หรือรันออกดักปลาไหลดังกล่าว 

นายทวง เล่าว่า เมื่อวานเย็นลูกชายตนเองได้เดินทางไปที่ทุ่งนาของตัวเอง เพื่อที่จะหาปูปลา โดยได้นำกระบอก หรือ ที่ภาษาเหนือเรียกว่ารัน ไปใส่ไว้ตามร่องของคันนาจำนวนหลายอัน พอมารุ่งเช้าก็จะเดินทางไปเก็บกระบอกหรือรันที่ใส่ไว้ในช่วงเย็น แต่พอไปและเก็บกู้เครื่องดักดังกล่าว พบว่าได้มีปลาไหลตัวดังกล่าวที่แตกต่างจากปลาไหลตัวอื่นๆ จึงได้เรียกตนเองไปดู และนำกลับมาที่บ้าน ซึ่งปลาไหลดังกล่าวนั้นจะมีสีแปลกตา ลำตัวเป็นสีเหลืองทอง และมีจุดแต้มเป็นสีขาวขนาดใหญ่สลับกันในลำตัว และที่แปลกไปกว่านั้นคือปลาไหลตัวนี้มีคิ้ว มีตา รูปทรงน่ารักน่าเอ็นดู ตนจึงได้เก็บเอาไว้ใสในภาชนะคือตู้กระจก โดยตนเองจะเลี้ยงไว้อย่างดี เชื่อว่าปลาไหลตัวนี้น่าจะมาให้โชคให้ลาภกับบ้านตนเองอย่างแน่นอน หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาขอดูกันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาขอโชคลาภ และก็ได้มีการจุดธูปไว้ ซึ่งตรงนี้ก็คงแล้วแต่โชคชะตาแต่ละคนที่จะได้รับโชคดี

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส