ชาวบ้านแห่ส่องเลขถังน้ำมนต์ 59 ถัง ของพระอาจารย์แจ้ ในพิธีพุทธาภิเษก

26 พ.ย. 65

ชาวบ้านจำนวนมากแห่ส่องเลขถังน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ในงานพิธีพุทธาภิเษก สมโภชน์องค์พระมหาจักรพรรดิวัดสี่เหลี่ยม เชื่อจะได้โชคลาภก่อนวันหวยออก

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ภายในวัดสี่เหลี่ยม ตำบลกระทุ่มราย อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านจำนวนมากร่วมกันประกอบพิธีพุทธาภิเษกสมโภชน์องค์พระมหาจักรพรรดิ โดยมีพระมหาธีรพงศ์ วชิรญาโณ เจ้าอาวาสวัดสี่เหลี่ยม และ เกจิอาจารย์ดังจากวัดต่างๆ ได้มาร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต เพื่อประกอบพิธีพุทธาภิเษก สมโภชน์ องค์พระมหาจักรพรรดิ ซึ่งทางวัดได้สร้างขึ้น มีความสูงกว่า 6 เมตร องค์สีขาวสวยงาม ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลาวัด

1669426273829

ในงานพิธีได้มีการสวดมนต์คาถาสะเดาะเคราะห์ ต่อดวงชะตาให้กับชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมในงาน ซึ่งจุดที่ชาวบ้านสนใจมากที่สุดคือการรอส่งเลขเด็ดภายในถังน้ำมนต์ของพระอาจารย์แจ้ อิทธิโชโต พระชื่อดัง ซึ่งได้ประกอบพิธีนั่งปรกอธิษฐานจิต โดยได้หยดเทียนน้ำตาลงในถังน้ำมนต์กว่า 59 ถัง เพื่อให้ชาวบ้านและพุทธศาสนิกชน นำไปอาบและกราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งภายในถังน้ำมนต์ที่ได้ประกอบพิธี พบว่ามีตัวเลขต่างๆ มากมาย เช่น 856, 90

1669426207655

ซึ่งวัดสี่เหลี่ยมแห่งนี้ ยังมีสระน้ำโบราณ ขนาดใหญ่ มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีน้ำเต็มสระ โดยชาวบ้านบอกว่าสระน้ำแห่งนี้ ไม่เคยแห้งขอดเลย เป็นสระน้ำโบราณที่ชาวบ้านในพื้นที่ ได้นำเอาไปใช้อุปโภคบริโภค สืบทอดกันมายาวนานนับร้อยปี โดยการประกอบพิธีในครั้งนี้ จึงมีความเชื่อว่าจะนำพาความสุข ความร่มเย็นมาให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส