ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
จริงหรือป่าว?! เผย 'แฟนบอลไทย' ยอมงดสังสรรค์-วันสำคัญ รอชมติดขอบสนาม

จริงหรือป่าว?! เผย 'แฟนบอลไทย' ยอมงดสังสรรค์-วันสำคัญ รอชมติดขอบสนาม

2
4 มิ.ย. 62
ยอมได้เพื่อทีมรัก! Hotels.com เผยผลสำรวจเทรนด์นักท่องเที่ยวไทยกับกีฬาฟุตบอล พบแฟนบอลไทยยอมงดสังสรรค์ พลาดวันสำคัญของชีวิต เพื่อชมฟุตบอลติดขอบสนาม

ผลสำรวจจาก Hotels.com แสดงให้เห็นว่าแฟนบอลชาวไทยยอมแลกหรือยอมพลาดอะไร ไล่ตั้งแต่ การพลาดวันฉลองครบรอบ (17%) ไม่ไปร่วมงานแต่งงานของคนรู้จัก (12%) และงานศพ (12%) เพื่อไปชมเกมส์ฟุตบอลของทีมรักด้วยตาตนเอง ผลสำรวจยังระบุอีกว่าแฟนบอลชาวไทยถึง 60% ยอมโดดงานเพื่อไปชมลีลาในเกมส์ฟาดแข้งของซูปเปอร์สตาร์อย่างเมสซี่หรือโรนัลโด้ #SorryNotSorry

ไม่ไปงานแต่งงานของคนรู้จักยังเป็นสิ่งที่สามารถเข้าใจได้ แต่เชื่อหรือไม่ ผลสำรวจเผยว่า 9% ของแฟนบอลชาวไทยยอมไม่ไปฮันนีมูน ยิ่งไปกว่านั้น 19% ถึงกับยอมไม่อยู่ในวันคลอดของลูกตัวเอง เพื่อเกมส์ฟุตบอลสำคัญๆ ซักเกมส์ #priorities ความรักในกีฬาฟุตบอลของคนไทยเหมือนหยุดไม่อยู่ อย่างที่รู้กันว่าคนไทยเป็นชาติให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินโดยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก ผู้คนยอมต่อคิวกันเพื่อได้กินของหวานร้านดังไม่ว่าจะเป็น ‘บิงซู’ หรือ ‘ข้าวเหนียวมะม่วง’ แต่พอเป็นเรื่องฟุตบอล คนไทย 30% ยอมงดของหวานถึง 1 เดือน และที่น่าตกใจกว่านั้น 41% ยอมงดดื่มสังสรรค์ 1 เดือนเต็มเพื่อชมแมทช์ฟุตบอลดีๆ ซักเกมส์

นอกจากนี้ 64% ของแฟนบอลเพศชาย ยอมเดินทางนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อไปชมฟุตบอลแมทช์เยือนของทีมโปรดของตน แฟนบอลชายเหล่านี้ คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลและทีมรักของตนมาก โดยผลสำรวจระบุว่าพวกเขาเข้าชมฟุตบอลเกมส์เยือนราว 5 เกมส์ต่อซีซั่น ขณะที่ 12% ของแฟนบอลมิลเลเนี่ยลชาวไทยเผยว่าพวกเขาเข้าชมเกมส์ฟุตบอลราว 7-10 เกมส์
ต่อซีซั่น!

ในด้านแฟนบอลหญิงชาวไทย พวกเธอจริงจังกับกีฬาฟุตบอลมากกว่าผู้ชายในบางเรื่องด้วยซ้ำ โดย 28% ของแฟนบอลผู้หญิงยอมรับว่าเคยโดดงานไปดูบอลมาแล้ว ขณะที่แฟนบอลผู้ชายมีเพียง 24% เท่านั้นที่เคยโดดงานไปดูบอล หลายคนคิดว่าผู้หญิงต้องชอบเรื่องโรแมนติก แต่เชื่อหรือไม่ 60% ของแฟนบอลผู้หญิงที่ตอบแบบสำรวจกลับเลือกไปดูบอลมากกว่าจะไปปาร์ตี้กับแก็งค์เพื่อนสาว! 23% ถึงกับบอกว่าขอเลือกไปดูบอลมากกว่าไปฉลองวันครบรอบ มากกว่าผู้ชายถึง 7%อดัม เจย์ ประธานบริษัท Hotels.com กล่าวว่า “ความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลของชาวไทยต่อทีมรักของตนเองเป็นเรื่องน่าทึ่ง แฟนบอลหลายคนถึงกับยอมพลาดวันฉลองครบรอบหรือถึงกับเลือกไม่ไปงานแต่งงาน พวกเขารักทีมฟุตบอลของตนมากและยินดีจะตามทีมรักไปทุกที่ที่มีการแข่งขัน เราขอร่วมเป็นส่วนนึงที่สนับสนุนความรักทีมฟุตบอลของแฟนๆ ด้วยโปรแกรม Hotels.com Rewards™ ที่แฟนๆ สามารถตามทีมรักที่ทำการแข่งขันในที่ต่างๆ ได้ โดยแฟนๆ สามารถเข้าพักฟรี 1 คืนหากพักครบ 10 คืน”

เมื่อต้องเดินทางเพื่อไปชมเกมส์ฟุตบอล แฟนบอลชาวไทยยอมจ่ายไม่อั้นเพื่อเดินทางไปเชียร์ทีมรักของตน ข้อมูลจาก Hotels.com เผยให้เห็นว่านอกจากแฟนบอลเหล่านี้จะคลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลแล้ว แฟนบอลชาวไทยยังนับเป็นผู้หลงใหลในวัฒนธรรมตัวยง เมื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

การเพิ่มขึ้นของแฟนบอลผู้หลงใหลวัฒนธรรม
ผลสำรวจจาก Hotels.com เผยว่า 9 ใน 10 ของแฟนบอลชาวไทยคิดว่าตนเองเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมและหลงใหลในวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะเมื่อท่องเที่ยวต่างประเทศ 56% ของนักท่องเที่ยวไทย บอกว่ารู้จักคำว่า ‘สวัสดี’ และ ‘ลาก่อน’ อย่างน้อย 3-4 ภาษา นอกจากนี้ การมีกิจกรรมระหว่างการท่องเที่ยวก็เป็นเรื่องสำคัญ เมื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยคนไทยถึง 72% มักเลือกไปทานอาหารท้องถิ่น 68% เยี่ยมชมพิพิธพันธ์ และ 60% เลือกจะพักผ่อนชิลๆ ในโรงแรม

ชาวไทยหลายคนมีความสุขกับการผ่อนคลายระหว่างการท่องเที่ยว แต่บางคนกลับไม่เป็นแบบนั้น 11% แฟนบอลชาวไทย เลือกไปเมากับเพื่อนเมื่อต้องเดินทางไปชมเกมส์ฟุตบอล และ 26% ยอมรับว่าจำได้แต่ชื่อทีมฟุตบอลที่แข่งด้วย แต่จำชื่อเมืองที่ไปพักไม่ได้เลย! #ForgetMeNot

ส่วนในเรื่องอาหารการกิน แฟนบอลชาวไทยชื่นชอบทานอาหารง่ายๆ มากกว่าทานอาหารในภัตตาคารหรู โดย 56% เลือกไปทานอาหารฟาสฟู้ดมากกว่าไปภัตตาคารหรู (27%) เสียอีก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม