"เอ พศิน" พร้อม "ป้าแมว" โร่แจ้งความเช็คเด้ง! ถูกหลอกสร้างหนัง

20 ต.ค. 65

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ต.ค.65 ดาราอาวุโสชื่อดัง "ป้าแมว ดาวพระศุกร์" หรือ นางรุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ อายุ 80 ปี พร้อมด้วย "พศิน เรืองวุฒิ" และ น.ส.ช่อผกา โสภิพันธ์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์พร้อมทีมงานเรื่อง คุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ภาคิน พงษ์กาญจณะ รอง.ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์

โดยแจ้งความว่าได้ถูกนายทุนหลอกให้สร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในราคา 5 ล้านบาท แต่พอถึงเวลากลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างตามที่ได้ทำสัญญาเอาไว้ นอกจากนี้ยังสั่งจ่ายเช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาทแต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกับทางธนาคารกลับไม่มีเงินในบัญชี จึงร่วมตัวกันเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคดังกล่าว

น.ส.ช่อผกา กล่าวว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมาได้รับการติดต่อจากคุณไหล เป็นต่อ ว่ามีนายทุนคนหนึ่งสนใจอยากจะสร้างภาพยนตร์จึงได้มีการนัดหมายพูดคุยรายละเอียดพร้อมกับเซ็นสัญญาร่วมทุนสร้างภาพยนตร์โดยใช้ชื่อเรื่องว่า คุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด

โดยมีการตกลงค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำทั้งหมดเป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องพร้อมยกกองเริ่มถ่ายทำเมื่อวันที่ 29 ก.ย.65 แต่เมื่อทีมงานเริ่มถ่ายทำกลับพบว่านายทุนไม่มีการโอนเงินทั้งค่าตัวนักแสดง ทีมงาน ค่าที่พัก มาให้แต่อย่างใด เมื่อทวงถามไปก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2565 นายทุนได้เซ็นเช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาท ระบุวันที่ 18 ต.ค. 2565 มอบให้กับตน แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกลับพบว่าไม่มีเงินในบัญชี จึงได้ปรึษากับทีมงานนักแสดงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายทุนคนดังกล่าว เรื่องการผิดสัญญาว่าจ้างและพรบ.เช็ค

ทั้งนี้ "เอ พศิน" กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนถ่ายหนังถ่ายละครมาแล้วก็หลายสิบเรื่องไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ ซึ่งกองนี้ตนก็รู้จักกับทีมงานเป็นอย่างดีเพราะเคยถ่ายด้วยกันมาแล้วเรื่องหนึ่ง จึงมีความเชื่อใจประกอบกับดาราที่มาเล่นในเรื่องก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักหลายคน อย่าง "ป้าแมว" แต่พอถึงเวลาก็พบว่านายทุนที่ให้สร้างหนังกลับไม่ยอมจ่ายเงินทั้งดารานักแสดงและทีมงานจึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ด้วย

ด้าน "ป้าแมว" กล่าวว่าวันนี้ตนพร้อมทีมงานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายทุน ในความผิดเรื่องเช็คเด็งที่สั่งจ่ายมาให้เป็นค่าสร้างภาพยนตร์แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินกับธนาคารได้เพราะในบัญชีไม่มีเงิน ในส่วนของตนได้รับความเสียหายเรื่องค่าตัวในการแสดง นอกจากนี้ยังต้องสำรองเงินส่วนตัวในการใช้จ่ายเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ แต่กลับไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามที่ตกลง หลังจากนี้จะเอาเรื่องนายทุนกำมะลอคนนี้ให้ถึงที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้หากตรวจสอบเอกสารหลักฐานแล้วจะออกหมายเรียกให้นายทุนเข้ามาให้การถึงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป

1666254432296-2

1666254488892-2

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส