advertisement

“อิงฟ้า” ไม่คิดโทษใคร เผยชีวิตเหมือนถูกสาป เจอแต่ดราม่าลูกใหญ่

30 ก.ย. 65

อิงฟ้า วราหะ ไม่คิดโทษใคร เผยชีวิตเหมือนโดนสาป เจอแต่ดราม่าลูกใหญ่ ลั่นเข้าใจ “ณวัฒน์” หวังดี พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจตอนนี้ยังโสด!

 

เรียกว่าเจอดราม่าไม่พักเลยทีเดียว สำหรับ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2022 ซึ่งก่อนหน้านี้มีเรื่องสื่อสารกันผิด จนทำให้เป็นข่าวใหญ่โต ล่าสุด เจ้าตัวได้อัปเดตสถานะหัวใจพร้อมเผยอาการป่วยโรคซึมเศร้า หลังได้เข้ารับการรักษา ในงานประกาศรางวัล คมชัดลึก ลูกทุ่ง AWARDS 2565 ซึ่ง อิงฟ้า ได้คว้ารางวัล POPULAR VOTE สาขา “COVER เพลงลูกทุ่งหญิงยอดนิยม” ในครั้งนี้ด้วย

อิงฟ้า วราหะ
แฟนๆเป็นห่วงเรื่องซึมเศร้า?
หลายคนจะเข้าใจว่าเพิ่งเป็นตอนมีดราม่าหนัก แต่ถ้าคนที่ติดตามเรามานานๆจะรู้ว่าเราเรื้อรังมานานมากแล้ว พอได้คุยกับคุณหมอถึงรู้ว่าเหตุการณ์อาฟเตอร์ช็อคในชีวิตเราค่อนข้างเยอะ

บางครั้งเรายังมูฟออนจากเรื่องนี้ไม่ได้ ก็มีเรื่องใหม่เข้ามากระทบเราอีก มันส่งผลให้เราบางครั้งหงุดหงิดง่าย กลายเป็นคนก้าวร้าวได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ตอนนี้ก็พยายามทานยารักษาเคมีในสมองให้ไม่ลบมากๆ เรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง พรุ่งนี้จะต้องไปรับยาเพิ่ม ก็โอเคแหละ

ไม่ได้น่ากลัว?
จะมีช่วงแรกๆที่สมองม้นจะดีเลย์ ต้องทานยานานแค่ไหน มันอยู่ที่เราเลย และมันก็อยู่กับสิ่งที่เราเป็นอยู่ด้วย ทุกวันนี้ฟ้ารู้สึกว่ามันดีขึ้นมาก ที่มันเรื้อรังเพราะเราไม่เคยเข้าไปหาหมอจริงจังเลย พอเราได้เข้าไปคุย ได้รับรู้วิธีการรักษาจริงๆ ก็เป็นโรคปกตินี่แหละ

บางคนทั่วไปเป็นอยู่แล้วอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ พอเราได้รับการรักษาก็รู้สึกว่าเรากลับมาสดใสกว่าเดิม คิดบวกมากกว่าเดิม สบายใจมากกว่าเดิม แฟนคลับก็คอยใหักำลังใจ พยายามส่งอะไรให้เราดู ให้เรามีกำลังใจอยู่ตลอด

เรื่องก่อนหน้านี้ส่งผลกระทบให้เราเป็นซึมเศร้าดัวยไหม?
ก็ไม่รู้นะ ชีวิตเหมือนถูกสาป เวลาโดนดราม่าทีไม่เคยโดนเรื่องเล็กเลย เป็นเรื่องใหญ่ตลอด จุดเริ่มต้นมันจะเริ่มจากที่ฟ้าเสียคุณพ่อไป เราก็ใช้ชีวิตของเราไป มาประกวดมิสแกรนด์ฯ กรุงเทพฯมงลง ก็โดนหนัก ตอนไทยแลนด์ก็โดนหนัก ไหนจะเรื่องค่ายเพลงเก่า มันประเดประดังเข้ามาพร้อมๆกัน จนเราจัดการชีวิตไม่ได้

อิงฟ้า วราหะ

แล้วจัดการปัญหาได้หรือยังกับณวัฒน์?
ฟ้าว่าบางทีมันเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด ในเมื่อเรื่องมันผ่านไปแล้ว เราไม่อยากออกมานั่งอธิบายเพื่อให้คนเข้าใจในสิ่งที่เราเป็นหรือสิ่งที่เราเจอ ก็ปล่อยผ่านไป ไม่ได้อะไร ส่วนตัวกับบอสก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน บอสก็ยังรักและเป็นห่วง เป็นคนที่ถามตลอดว่ากินยารึยัง ทานยาให้ตรงเวลานะ เขาก็อยากให้เราอยู่กับตัวเองเยอะๆ

ทุกวันนี้จะไปไหนมาไหนต้องบอกบอสตลอด?
ที่ผ่านมามันมีการผิดพลาดเรื่องการสื่อสาร รอบนี้ก็ให้ดีลผ่านบอสโดยตรง ไม่ต้องผ่านทีมงานเลย

ต้องรายงานบอสตลอด ทำแบบนั้นจริงมั้ย หลายคนมองว่าอิงฟ้าเป็นศิลปินเกาหลีคนหนึ่ง?
เราก็เข้าใจ เขาทำด้วยความหวังดีแหละ เป็นฟีลแบบมีลูกสาว ฟ้าก็ไม่ได้ทำตาม 100 เปอร์เซนต์ ถ้าไม่ได้ออกไปไกลมากก็ไม่ได้แจ้ง เพราะบางทีกลัวจะรบกวนเวลาทำงานเขา ถ้าจะออกไปไหนไกลๆ ถึงจะแจ้ง

ข้อตกลงนี้สร้างความอึดอัดให้เราไหม?
มันก็ไม่ถึงกับเชิงอึดอัด เพราะปกติเราก็เป็นคนโลกส่วนตัวสูงด้วยเพราะเราทำงานเยอะ เวลากลับมาอยู่กับตัวเองก็จะชอบอยู่เงียบๆ ไปไหนมาไหนก็ไม่ได้บอกใคร ตัวเราเองก็ต้องปรับด้วย ปรับเข้าหากัน

อิงฟ้า วราหะ

บอสบอกว่าอยากให้หนูเป็นโสด แค่ 3 ปี เราโอเค?
คือจริงๆ เรื่องนี้ด้วยความเข้าใจของเรา ที่ผ่านมาเราก็ทำงาน เราก็มีเหงา เราก็มีคุยบ้าง มันเป็นเรื่องปกติมากๆ เพราะเราก็ 27 แล้ว แต่ว่าเรายังไม่มีแพลนที่จะจริงจังกับใคร การมีแฟนหรือการมีคนคุยสำหรับเราจะเป็นการแต่งงานวันนี้หรือพรุ่งนี้ หรือว่าจะเลิกทำงาน คือบางคนก็เข้าใจผิด มันเป็นการใช้ชีวิต บางทีเราก็อยากมีเพื่อนคุย เพื่อนคิดเฉยๆ

แต่ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเราก็เข้าใจทางบอส เขาก็กลัวว่าจะส่งผลกระทบถึงอนาคตเรากับงานเราด้วย ซึ่งตรงนี้ก็เข้าใจได้ หลังจากนี้ก็คงต้องโฟกัสเรื่องของการทำงานให้มากขึ้น หรือถ้าเหงาหรืออะไรก้ไลฟ์คุยกับแฟนคลับ 

สถานะตอนนี้ก็คือโสด?
ก็โสดค่ะ 

กินยาแล้วจะส่งผลอย่างไร?
ยาที่ทาน ไม่ได้เป็นยารักษาโดยตรงตั้งแต่แรก เพราะถ้าเป็นยาที่รักษาโดยตรงสำหรับคนที่เป็นซึมเศร้าเรื้อรังจริงๆ มันจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นเดือนกว่าที่สารเคมีจะเข้าที่ มันจะเบลอ อาจจะทำงานไม่ได้ ก็เลยเป็นการกินยาที่เยียวยาไปก่อน กลับมาจากอินโดฯก็ถึงจะรับตัวยาอีกตัวหนึ่ง

อิงฟ้า วราหะ

จากดราม่าครั้งนี้ได้บทเรียนอะไรบ้าง?
ก็หลายอย่างอยู่พอสมควร บางคนก็ไม่ได้เข้าใจเราร้อยเปอร์เซนต์ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่เราเจอแบบร้อยเปอร์เซนต์ เราเข้าใจเลยว่าเคยไปคุยกับพี่โอ๊ต ปราโมทย์วันที่ไปถ่ายรายการ เป็นข้อคิดที่เราได้ วันที่คนรักเรา ทำอะไรก็ดีไปทุกอย่าง แต่วันนึ่งที่เราทำอะไรไม่ถูกใจปุ๊บ มันจะขุดคุ้ยและหาข้ออ้างนู้นนี่นั่นที่ทำให้เราดูไม่ดี หรือไม่ชอบเราไปเลย

ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเจออยู่และกำลังจัดการกับความคิดตัวเอง ซึ่งเรามาอยู่ตรงนี้ เป็นคนสาธารณะมันก็ย่อมจะมี แต่บางทีก็มีฟาดกลับไปบ้าง บางทีคอมเมนต์จนเกินความพอดี เราก็จะมีบ้าง แต่ไม่ได้ด่ากลับ ก็มีไปแซวเล่น

บางทีสื่อมีตัดคลิปเราสั้นๆ ไปลง แล้วคนก็เข้าใจเราผิด ก็เข้าไปคอมเมนต์แซวเล่นๆ เอาอีกแล้ว กูโดนอีกแล้ว อะไรอย่างนี้ แต่ไม่ได้ด่า ไม่ได้ซีเรียส ไม่ได้เครียดอะไร แค่อยากเข้าไปสร้างเสียหัวเราะให้เฉยๆ

ตอนนี้มูฟออนจากทุกเรื่องทุกคนที่เกี่ยวข้อกับเราที่ผ่านมาแล้ว?
ทั้งหมดทั้งมวลก็คือไม่คิดจะโทษใครเลย มันเป็นความผิดของเราคนเดียวทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราสื่อสารผิดเอง และจัดสรรไม่ดีเอง ก็ได้แต่ขอโทษคนที่ต้องเดือดร้อนกับเรื่องนี้ไปด้วย ไม่อยากให้ทุกคนรีบตัดสินใคร หรือว่าดึงใครเข้ามาโยงให้เป็นเรื่องเป็นราว

หลังจากที่เรากลับมาทำหน้าที่ของเราแล้วก็อยากให้เรื่องมันจบ อยู่กับปัจจุบันและโฟกัสในสิ่งที่เราทำและสิ่งที่เรากำลังจะไปข้างหน้า นั่นก็คือการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์

อิงฟ้า วราหะ

อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับที่ยังอยู่กับเรา รักเรา รวมถึงคนที่อาจจะเปลี่ยนใจไปด้วย อยากจะฝากบอกอะไร?
สำหรับคนที่เปลี่ยนใจ อยากขอบคุณอย่างน้อยครั้งหนึ่งอาจจะเคยชอบเรา แต่ถ้าผิดหวังในตัวเรา และรู้สึกว่าเราทำไม่ถูกใจก็ไม่เป็นไร

สำหรับคนที่ยังอยู่ก็ขอบคุณที่ยังรักและซัพพอร์ต เพราะคนที่ยังอยู่เขาก็ยังเชื่อมั่นในตัวเราเหลือเกิน ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็จะรอฟังจากพี่ฟ้า ยังไงก็จะรอดูก่อน แล้วท้ายที่สุดก็เชื่อว่าเวลาจะทำให้เห็นเองว่ามันเป็นยังไง เขาก็รู้ว่าเรารักเขา

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่