น้ำท่วมบ้านพี่น้องตายายป่วยติดเตียง ใช้ชีวิตกินนอนในน้ำ 2 วัน

25 ก.ย. 65

เทศบาลเร่งสูบน้ำในชุมชนช่วย พี่น้องตายายป่วยติดเตียง หลังบ้านถูกน้ำท่วมน้ำท่วมเกือบมิดเตียงนอน ต้องใช้ชีวิตกินนอนในน้ำ 2 วัน

วันที่ 25 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านดอนหนองแหนพัฒนา ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีผู้สูงอายุสองพี่น้องป่วยติดเตียง ถูกน้ำท่วมขังบ้านจนเกือบมิดเตียงนอน ต้องใช้ชีวิตกินนอน อุจจาระปัสสาวะในน้ำที่ท่วมขังมา 2 วัน ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปดูตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบว่ามีน้ำท่วมตั้งแต่ปากซอยทางเข้าหมู่บ้าน สอบถามชาวบ้านบอกว่ามีบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้เกือบ 10 หลังคาเรือน แต่ที่น่าเห็นใจมากที่สุดคือบ้าน ของนางจาก อายุ 79 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ที่อาศัยอยู่กับนายอ่ำ อายุ 67 ปี น้องชายซึ่งป่วยเป็นโรคเท้าช้าง ซึ่งทั้งสองพี่น้องต้องใช้ชีวิตด้วยความลำบากเพราะน้ำท่วมทั้งภายในบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว เตียงนอนสูงเกือบมิดที่นอน และรอบบริเวณบ้าน ซึ่งนอกจากจะใช้ชีวิตอย่างยากลำบากแล้วยังเสี่ยงอันตรายทั้งจากสัตว์มีพิษ และไฟฟ้าด้วย 

จากการสอบถามนายอ่ำ อายุ 67 ปี น้องชาย บอกว่า น้ำได้เอ่อท่วมบ้านมา 2 วันต่อเนื่องแล้ว ทำให้ใช้ชีวิตด้วยความลำบากเพราะพี่สาวป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนตนก็เป็นโรคเท้าช้าง ก็ต้องคอยหาข้าวหาน้ำและยาให้พี่สาวกิน ตอนนี้ขาตนเองก็เริ่มอักเสบเพราะต้องเดินแช่น้ำทุกวัน เวลาปัสสาวะ อุจจาระก็ทิ้งลงน้ำเพราะห้องน้ำถูกน้ำท่วมลำบากมากไม่รู้จะทำยังไง ส่วนเงินที่ใช้จ่ายทุกวันนี้ก็มีแค่เบี้ยคนชรา และเบี้ยผู้พิการเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือแค่มาถ่ายรูปแล้วก็ไป ก็อยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแลช่วยเหลือบ้าง เพราะปีที่ผ่านมาก็ถูกน้ำท่วมขังแบบนี้จนขาติดเชื้อต้องเข้ารักษาที่ รพ.ถึง 8 วัน เพราะอยู่แช่น้ำ

ขณะที่ทางเทศบาลก็ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อเร่งสูบน้ำที่ท่วมขังในชุมชนดังกล่าวให้ลดลงโดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

       

                                                                          

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส