เตือนแม่บ้าน! อุ่นแกงทิ้งไว้ ไฟไหม้ครัวหวิดวอดทั้งหลัง

21 ก.ย. 65

เจ้าของบ้าน อุ่นแกงทิ้งไว้ ก่อนออกไปข้างนอก เคราะห์ดีเพื่อนบ้านเห็นกลุ่มควันแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมก่อนที่ไฟจะลุกลามไปที่อื่น

เมื่อเวลา 17:00 น. วันที่ 21 ก.ย. 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้ ภายในหมู่บ้านอรรถพร ซ.หนองเกตุ ต. หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบล หนองปลาไหลพร้อมรถดับเพลิงกว่า 2 คัน ร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุใน ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  เป็นบ้านชั้นเดียว เจ้าหน้าที่เข้าทำการควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน ต้นเหตุเพลิงไหม้ลุกลามมาจากห้องครัวด้านหลัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนั้นออกไปข้างนอกบ้านโดยได้เปิดเตาแก๊ซปิ๊กนิกอุ่นแกงทำอาหารแล้วลืมทิ้งไว้ในห้องครัวก่อนที่จะออกไปข้างนอกจนกระทั่ง ไฟได้รุกรามบริเวณในห้องครัวและกำลังรามออกมานอกบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันเห็นแสงและกลุ่มควันจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมไว้ได้ทัน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปที่อื่น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามเจ้าของบ้านมาตรวจสอบความเสียหายภายในบ้าน

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่