โคราชปักธงแดง เตือนเหตุน้ำท่วมรุนแรงฉับพลัน ภายใน 3-6 ชั่วโมง

21 ก.ย. 65

ปภ.พิมายปักธงแดง เตือนเหตุน้ำท่วมรุนแรงฉับพลัน ภายใน 3-6 ชั่วโมง ขณะที่น้ำมูลทะลักท่วมนาข้าวพิมายแล้วนับพันไร่

วันนี้ ( 21กันยายน 2565) สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ค่อนข้างวิกฤติหลายจุด จากภาพมุมสูง จะเห็นสถานการณ์น้ำท่วมขังขยายพื้นที่ออกไปมาก โดยปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลในตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย ยังเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้น้ำล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ติดกับลำน้ำมูล และกำลังเจริญเติบโต ได้รับความเสียหายแล้วกว่า 1 พันไร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดสรรน้ำโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย ยังคงเร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ บ้านเรือน และโบราณสถานที่อยู่เหนือเขื่อนพิมาย

1663750723703

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิมาย ได้ขึ้นธงแดง แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ตำบลสัมฤทธิ์แล้ว ว่าจะเกิดน้ำท่วมรุนแรงฉับพลันภายใน 3-6 ชั่วโมง ขอให้อพยพย้ายทรัพย์สินไปอยู่ที่ที่ปลอดภัยทันที โดยเฉพาะประชาชนที่มีบ้านเรือน-ที่อยู่อาศัยอยู่ติดกับลำน้ำมูล ซึ่งขณะนี้ ยังมีมวลน้ำจำนวนมากจากพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไหลลงมาสมทบลงลำน้ำมูล ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำปริมาณเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

1663750672924

ส่วน อบต.สัมฤทธิ์ ได้เปลี่ยนระดับธงแจ้งเตือนภัยเป็น “สีแดง” แล้วเช่นกัน พร้อมกับจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินท้องถิ่นกรณีอุทกภัย และจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ก่อนรายงานให้ทางอำเภอได้รับทราบโดยเร็ว เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส